ผู้เขียน หัวข้อ: ทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายโดยใช้ Galaxy A8+  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 373
    • ดูรายละเอียด
ทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายโดยใช้ Galaxy A8+
« เมื่อ: กันยายน 15, 2018, 12:40:30 AM »
            สำหรับสมัยนี้โทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์มือถือเรียกว่าเป็นส่วนสำคัญกับการดำเนินชีวิตของใครก็ตามไปแล้ว เพราะสามารถทำให้เรื่องต่างๆง่ายคล่องแคล่วมากกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นการติดต่อ การค้นหาข่าวสาร รวมไปถึงการทำกิจกรรมทางการเงิน ดังนั้นแล้วการจะหาสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ซักเครื่องเลยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเสมอไป เพราะทุกยี่ห้อโทรศัพท์มือถือก็ออกขายรองรับความชอบตรงนี้เช่นกัน
            Samsung Galaxy A8+ ก็กลายเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ Samsung ได้พัฒนาออกมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ใช้ที่อยากได้ โทรศัพท์มือถือ คุณสมบัติ ดีซักอันในประเภทราคากลาง เรื่องแรกเป็นหัวข้อดีไซน์รอบๆเครื่องกันก่อนมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว จอภาพอยู่ในอัตราส่วน 18.5:9 ทำให้ดูจอยาวกว่า series A รุ่นเก่า มีสันหน้าจอโค้งเล็กน้อยเป็นกระจกแบบ 2.5D ก็เลยไม่ได้เว้าลึกมาก ใช้จอประเภท Super Amoled ความชัดเจนรวมแล้ว FHD+ 2,220 x 1,080 พิกเซล ปุ่มกดที่มีมาในรุ่นก่อนถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบสัมผัสบนจอ หรือเรียกว่า On Screen Button ในส่วนข้างหลังเลนส์กล้องถ่ายภาพมีเพียงเลนส์เดียวในตำแหน่งเหมือนกันในทุกรุ่นของ Samsung มีแสงแฟลช LED อยู่ตรงทางขวา แต่ว่าตำแหน่งของเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือได้โดนเปลี่ยนที่ไปไว้ที่ใต้เลนส์กล้องถ่ายภาพแทนจึงดูจะเหมาะสมอีกทั้งสะดวกต่อการทำงานมากขึ้น ที่ตั้งของปุ่มต่างๆบนตัวเครื่องยังเหมือนเดิมแต่กลับนำเอาปุ่ม Bixby ทิ้งไปแล้ว ช่องบรรจุซิมมีการเปลี่ยนแปลงล่าสุดเป็นแบบ 3 Slot  โดยช่องใส่ซิมการ์ดหลักจะอยู่ตรงทางซ้ายของเครื่อง บวกกับข้างบนโทรศัพท์จะช่วยให้ใส่ Micro SD และซิมการ์ดรองได้ช่วยให้หมดกังวลว่าจะบรรจุซิมการ์ดรองหรือว่าจะใส่ Micro SDในช่องที่เหลือดี ในเรื่องเกี่ยวกับพลังงาน Galaxy A8+ มีปริมาตรถึง 3500 mAh ที่สามารถใช้ได้แบบต่อเนื่องทั้งวัน
            ถัดมาจะคือเรื่องระบบในของตัวเครื่อง Samsung Galaxy A8 มี RAM 6GB กับ ROM 64GB มาพร้อมด้วย Android 7.1.1 Nougat  พร้อมที่เหมาะกับทุกๆการทำงานด้วยระบบ Always On Display โดยจะมีแจ้งเตือนเรื่องทั้งหลายบอกอยู่ข้างใต้นาฬิกา เพื่อให้รับทราบข้อมูลที่สำคัญโดยไม่จำเป็นต้องเรียกหน้าจอ เช่น วันที่ เวลา หรือว่า ข้อความ พร้อมทั้งมีสัญลักษณ์ปุ่มโฮมไว้ให้สัมผัส 2   ครั้ง เอาไว้คือการเรียกหน้าจอ ในขณะเดียวกันปุ่มโฮมลักษณะ Force Touch ได้ถูกเปลี่ยนเป็นปุ่มประเภท On Screen Button แทน หากเราปิดหน้าจอไปต้องกดปุ่ม Power เพื่อที่จะปลุกหน้าจอไม่สามารถแตะที่ปุ่มโฮม ให้ทำงานได้ทันที ในรุ่นล่าสุดยังมีแอปพลิเคชั่น Secure Folder มาให้เพื่อให้คุณสามารถจัดแบ่งแอปพลิเคชั่นขึ้นมาอีกอันเพื่อจะเก็บสำรองอีกส่วนของโปรแกรมไว้ในที่ส่วนตัว ด้วยสัดส่วนเครื่องรวมถึงจอที่ใหญ่จึงมีระบบ One-Handed Mode ช่วยย่อขนาดได้โดยการลากลงจากหน้าจอทางซ้ายหรือใช้การดึงจากจอด้านขวาขึ้นไปสัดส่วนของหน้าจอจะเหลือแค่ 4 นิ้ว เพื่อช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นในเวลาที่จำเป็น แล้วยังมีเซนเซอร์สแกนม่านตามาให้เช่นกัน ด้วยระบบ Face Recognition สำหรับจำใบหน้าต่อจากนั้นก็สามารถใช้งานการสแกนใบหน้าเลย รวมถึง Galaxy A8+ ยังสามารถป้องกันน้ำกันฝุ่นโดยใช้เกณฑ์IP68 ทำให้สามารถป้องกันน้ำได้ที่ความลึก 1.5 เมตร ได้มากถึง 30 นาที
            สุดท้ายนี้ประเด็นกล้องถ่ายภาพจาก Galaxy A8+ กล้องข้างหลังมีช่องรับแสงสว่าง F1.7 รวมถึงสัดส่วนเซ็นเซอร์กล้องที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เพิ่มความสว่าง ความชัดเจน รวมทั้งตัดทอน Noise ในการถ่ายรูปกลางคืน พร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพข้างหน้าคู่ (Dual Front Camera) ที่ละเอียด ความชัดเจนถึง 16MP + 8 MP สามารถเลือกใช้ไอคอนคนในการใช้งานกล้องข้างหน้า 16 MP โฟกัสใบหน้า หรือเลือกสัญลักษณ์คนพร้อมวิว ให้ทำงานกล้องถ่ายภาพหน้า 8MP ที่ประกอบด้วยมุมกว้าง 85 องศา เลยสามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยรอบๆตัวได้ดีรวมทั้งได้รูปที่ละเอียด มาถึง Live Focus หรือเรียกว่า โหมดด้านหน้าชัดด้านหลังละลายด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหน้าคู่ ที่สามารถปรับเปลี่ยนขั้นความละลายที่ข้างหลังได้ไม่ว่าจะเป็นก่อนจะกับหลังถ่ายรูป สามารถเติมแต่งภาพถ่ายด้วยสติ๊กเกอร์หรือฟิลเตอร์จาก Galaxy A8+ โดยใช้เทคโนโลยีสแกนหน้า รวมถึงเลือกใช้โหมดถ่ายรูปหลากหลาย ที่ชอบ ตัวอย่างเช่น Food Mode เพื่อช่วยการบันทึกภาพอาหาร , Beauty Mode เพื่อช่วยการตกแต่งใบหน้าให้ดีขึ้น ไม่เว้นแต่การถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอจากกล้องด้านหน้าก็ใช้ได้ทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วในสถานการณ์แสงสว่างเล็กน้อยก็ช่วยให้จับภาพได้สวย โดยใช้เลนส์ F1.7 ขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นเป็น 1.12 μm และเซนเซอร์ที่มีคุณภาพสัดส่วน 1/2.8 นิ้ว ที่ช่วยภาพถ่ายมาสวยงามชัดเจนแม้ว่าอยู่ในสถานการณ์แสงสว่างแบบใดก็ตาม
            จะเห็นได้ว่า คุณสมบัติที่ได้ปรับปรุงออกมาสำหรับ Galaxy A8+ ที่ดีไซน์ตัวเครื่องล่าสุดได้น่าซื้อ กล้องถ่ายภาพคุณภาพ รวมไปถึงมีโครงสร้างไม่ซ้ำที่ในประเภทอื่นไม่มี โดยที่เลือกซื้อได้ 3 สี ได้แก่ Gray , Black หรือ Gold Galaxy A8+ ออกขายในสนนราคา 16,490 บาท ช่วยให้สามารถตอบสนองรวมถึงตรงตามการใช้ชีวิตสำหรับผู้ซื้อได้และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เลือกสำหรับคนที่ตอนนี้มองหาโทรศัพท์มือถืออันใหม่ได้เป็นอย่างดี

Tags : Samsung Galaxy A8+,Samsung A8+ ราคา,Samsung Galaxy A8+ รีวิว

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม