ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ป้องกันปกป้องรักษาเตาไฟฟ้าอะไรให้ดีงามวาววับ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1228
    • ดูรายละเอียด
วิธีการ เฝ้าดูดำรงเตาไฟฟ้าอะไรให้ใสวาววับ
ที่ปัจจุบันนี้นี้ของใช้หรือไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการเพิ่มขึ้นเพิ่มขึ้น ฟีเจอร์เติบโต เตาไฟฟ้าก็เช่นกัน มีหลายหลากด้านเยอะขึ้น พร้อมทั้งวันนี้ผมก็จักมาแชร์แนวทางปกป้องเตาไฟฟ้าของเราให้ทำเป็นใช้งานได้นานนมยิ่งขึ้นไปมาวานกันค่ะ
วิถีทางงานปกปักรักษาประทินเตาไฟฟ้า

อันขั้นแรกเกินแต่ก่อนประทินโฉมดิฉันควรรู้แก่ใจก่อนว่าเราปิดสวิตเตาไฟฟ้า ไม่ก็ปลดปลั๊กคลอดจากนั้น เนื่องจากมิเช่นนั้นอาจปฏิสนธิรุนแรงหาได้
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 การล้างเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะคล้ายคลึง ๆ กับการซักล้างเตาแบบเซรามิก ให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำขัดล้างโดยใช้คืนด้านนุ่มอย่างเดียว จุ่มลงในน้ำที่ประสมน้ำยาล้างจานใช่ไหมแบคกิ้งโซดา จบขัดถูทำความสะอาดติดสอยห้อยตามทุกครั้ง อย่างเดียวควรรอให้เตาเย็นลงก่อนไม่ควรชำระล้างตอนที่เตายังร้อนอยู่ ต้อนรับว่าเงาวับจับตาจริงจ๋า
เตาเพลทไฟฟ้า
 เตาไฟฟ้าเช่นนี้จะมิเป็นได้หยิบยกของมีคมมาขัดล้างได้ เนื่องจากศักยเกิดความย่อยยับกับหัวเพลทจัดหามา ดังนี้กลยุทธ์ซักฟอกเตาไฟฟ้าแบบนี้รวมความว่า ชำระคืนน้ำมันพืชหรือไม่ก็น้ำมันมะกอกชุบผ้าหมาด ๆ หลังจากนั้นถูถิ่นที่มีสิ่งสกปรก เพราะว่าง่ายต่อการชะล้างพร้อมด้วยรักษาการเกิดสนิมอีกด้วย
เตาไฟฟ้าแบบเซรามิค
 การชำระล้างเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค เก่าชำระล้างพึงให้หัวเตาเย็นเสียก่อนส่วนมากแล้วเตาไฟฟ้าเช่นนี้จะมีมีดเยี่ยมมาให้เพราะประทินหน้าเตาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ติดมากับเตาไฟฟ้าอยู่แล้ว เพราะวิธีทำความสะอาด ถ้าหน้าเตาไม่ได้เลอะสิ่งไรดื่นดาษ ให้สีล้างด้วยน้ำยาล้างก็พอเพียงแล้ว แต่หากหน้าเตากระมอมกระแมมมาก อาจจะต้องใช้มีดที่ติดมากับเตา ขูดเศษอาหารกับมลสารออกให้ล่มจมเสียก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยเช็ดล้างด้วยน้ำยาซักฟอก ลุล่วงแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เกี่ยวกับส่งมอบเตาไฟฟ้าแห้งเหี่ยวขา
เพิ่มให้อีกสักหนึ่งเตา นั่นหมายความว่างานประทินเตาแก๊สจ้ะ
 การชำระล้างเตาแก๊ส ให้ใช้ผ้าแห้งขัดถูทำให้หมดจดในส่วนหัวจุดแก๊สหรือไม่สปาร์ค พร้อมทั้งช่องส่งแก๊สให้แผ้วด้วยกันแห้งอยู่เท่าเทียม การประทินโฉมเตาแก๊สจะลำบากกว่าการประทินโฉมเตาแบบอื่นหน่อยเดียว หมายถึง จะแตะต้องทำการถอดหัวเตาออก หลังจากนั้นซักฟอกขัณฑสีมาช่องส่งแก๊ส ระแวดระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่เพราะจะทำเอาหัวแก๊สอุดตันได้คะ
และนี่คือทางทำให้หมดจดเตาไฟฟ้าแบบต่าง ๆ หวังว่าจะพอใจเหล่าแม่บ้านกันนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้า เหตุด้วยContentนี้ สวัสดีขา

เครดิตบทความจาก : http://www.yourkoishouse.com/forum/index.php?topic=226433.new#new

Tags : เตาไฟฟ้า,เตาแก๊ส

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม