ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า ให้ตรงตามความอยาก Cigchannel.com  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1072
    • ดูรายละเอียด
วิธีการสำหรับเลือกซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า ให้ตรงตามความปรารถนา
-จำต้องตัดสินใจก่อนว่าต้องการบุหรี่ไฟฟ้ารูปทรงไหน จะแบ่งเพียงแค่2แบบ ทรงแท่ง หรือทรงกล่อง
-บุหรี่ไฟฟ้าทรงแท่งจำนวนมากจะไม่สามารถที่จะแปลงถ่านได้ และไม่สามารถปรับไฟได้ กดสูบสิ่งเดียว ดูแลง่ายดาย ราคาไม่แพง
-บุหรี่ไฟฟ้าทรงกล่องจะสามารถปรับไฟได้ และก็ส่วนใหญ่จะสามารถเปลี่ยนแปลงถ่านได้ ในกรณีที่ถ่านเสียสามารถแปลงเฉพาะถ่านได้ ไม่ต้องซื้อชุด (บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องที่แปลงถ่านได้ต้องซื้อถ่านเพิ่มทุกรุ่นจะไม่มีมาในชุด)
บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องจำต้องเลือกก่อนว่าจะเล่นรุ่นที่ใส่ถ่านได้กี่ก้อน มีตั้งแม้กระนั้น1-3ก้อนราคาจะแตกต่างกัน ควรที่จะเลือกตามการใช้งานที่เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการ ส่วนใหญ่จะนิยมถ่าน1ก้อน ด้วยเหตุผลด้านการนำพาที่สะดวก และก็ราคาไม่สูง
.

.
 
 
คำแนะนำเพิ่มเติมอีก สำหรับการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
- น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกตัวจะใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าได้ทุกรุ่น แม้กระนั้นเราควรที่จะเลือกเช่นไรให้ดูดแล้วไม่แสบคอ ตอนแรกต้องดูจากตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ก่อน ว่าเราใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน ทางเราได้แบ่งบุหรี่ไฟฟ้าออกเป็น2ประเภท
1.บุหรี่ไฟฟ้าความร้อนต่ำ อย่างเช่น Ego c , eroll , Icare , Elipc อื่นๆบุหรี่ไฟฟ้าที่ทำความร้อนต่ำ จำนวนมากแล้วจะมีขนาดเล็ก และปรับไฟไม่ได้ ช่องลม และก็รูเดินน้ำยาจะเล็ก บุหรี่จำพวกนี้ควรจะใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่า PG/VG 70:30 หรือ 60:40 แล้วก็จะต้องมีนิโคตินสูง เพื่อที่เวลาดูดแล้วจะรู้สึกอิ่ม แต่ว่าหากเรานำบุหรี่ไฟฟ้ากลุ่มนี้ไปใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนผสมที่มีค่า VG สูง จะก่อให้น้ำยาเดินไม่ทัน จะทำให้คอยล์ทำความร้อนไหม้ง่าย และก็หากใช้ประโยชน์กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่นิโคตินต่ำๆก็จะก่อให้ดูดไม่อิ่มเนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าในกลุ่มนี้สามารถผลิตควันได้ไม่มากทำให้จำนวนนิโคตินที่ได้รับไปสู่ร่างกายจะน้อยทำให้สูงไม่อิ่ม
2.บุหรี่ไฟฟ้าความร้อนสูง ได้แก่ Evic Primo , Ijust ,Dripbox , Suboxc รวมทั้งรวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่ใส่อะตอมพันลวดเอง รวมทั้งอะตอมหยดสูบ บุหรี่ไฟฟ้าในกลุ่มนี้ควรใช้น้ำยาที่มีค่า PG / VG 50:50 หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่า VG มากกว่า PG และควรใช้นิโคตินไม่สูงมาก ด้วยเหตุว่าถ้าหากนิโคตินสูงจะมีผลให้แสบคอ บุหรี่ไฟฟ้ากลุ่มนี้จะมีปริมาณควันมากทำให้นิโคตินเข้าร่างกายเยอะกว่าแบบความร้อนต่ำ ก็เลยไม่ต้องใช้นิโคตินสูงมากมาย
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

.
ทางเว็ปพวกเราจัดจำหน่ายแต่สินค้าแท้แค่นั้น
บุหรี่ไฟฟ้าทุกรุ่นที่ทางเราจำหน่าย สามารถที่จะนำเลข Serial number ไปวิเคราะห์กับเว็ปของโรงงานผู้ผลิตได้ ก็เลยทำให้ลูกค้ามั่นอกมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากทางเราเป็นสินค้าแท้ส่งตรงจากโรงงานผลิต
 
 
 

.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งใหม่ใหม่ที่ทำให้ผู้ติดบุหรี่ได้มีเครื่องมือในการช่วยเลิกยาสูบได้อย่างไม่ยากเย็น การตำหนิดยาสูบมี 2ชนิด
 
- ติดนิโคตินในยาสูบ ผู้สูบบุหรี่นั้นต้องการดูดบุหรี่แค่เพียงร่างกายอยากนำนิโคตินเข้าร่างกาย พวกเราจะสังเกตุได้จากขณะที่ผู้ที่ติดบุหรี่นั้นดูดบุหรี่เสร็จใหม่ๆจะไม่มีอาการอยากสูบบุหรี่ แต่พอเพียงขาดช่วงเวลาไปนิโคตินจะออกจากร่างกายเอง ทางรูขุมขน ทางปัสสาวะ ทำให้ร่างกายมีลักษณะขาดนิโคติน หรืออาการอยากยาสูบ การสูบบุหรี่แต่ละมวล ถึงแม้ติดบุหรี่ต้องการแค่เพียงนำนิโคตินเข้าร่างกาย แต่ว่าสิ่งที่ร่างกายได้รับมันมีพิษหลากหลายชนิดที่เกิดจากการเผาไหม้ของใบยาดูด ดังเช่นว่า สารน้ำมันดิน เป็นสารที่อันตรายที่สุด น้ำมันดินที่เกิดขึ้นจากควันบุหรี่จะเกาะที่เล็บทำให้เล็บเหลือง (ล้างออกได้) น้ำมันดินจะเกาะที่ฟัน ทำให้ฟันเหลือง(แปรงฟันก็หาย) น้ำมันดินจะเกาะที่ปอดเป็นจุดดำๆ(จะล้างยังไงหว่า???) ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีการเผาไหม้ ก็เลยไม่มีน้ำมันดินเข้ามาปองร้ายอีกต่อไป เพราะฉะนี้ทาง พวกเราก็เลยขอแปลของบุหรี่ไฟฟ้าว่า เครื่องส่งผ่านนิโคตินเข้าสู่ร่างกายรูปแบบใหม่ที่สะอาด และไม่มีอันตรายกว่ายาสูบมวล
-ติดบุหรี่แบบพฤติกรรม บางทีอาจสงสัยกันว่าเป็นยังไง ยกตัวอย่าง ตัวอย่างเช่น เวลาทำงานเครียดๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหาทางบรรเทาโดยการพักสูบบุหรี่ เวลารับประทานอาหารอิ่ม หลายๆคนดูดบุหรี่ด้วยเหตุผลจะได้ช่วยในการย่อย เวลาเข้าส้วมก็สูบบุหรี่เพราะว่าความเคยชิน นี่แหละนะครับการติดยาสูบแบบความประพฤติ ทำไมหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ หรือแผ่นนิโคตินที่แปะให้ช่วยเลิกบุหรี่ถึงมีผู้บรรลุผลสำเร็จสำหรับการเลิกยาสูบน้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากหมากฝรั่งเลิกยาสูบ รวมถึงแผ่นแปะเลิกบุหรี่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ติดบุหรี่แบบพฤติกรรม เนื่องจากหมากฝรั่งไม่มีควัน หมากฝรั่งดูดไม่ได้นี่เป็นคำตอบครับผม แตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถรองรับความต้องการของคนติดบุหรี่ได้2แบบ รวมทั้งสามารถเลิกยาสูบได้ง่ายๆเห็นผลตั้งแต่วันแรกของการใช้แรงงาน

.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
ข้อควรจะรู้ก่อนที่จะมีการตกลงใจซื้อบุหรี่ไฟฟ้า กล่องจ่ายไฟบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะแบ่งตามปริมาณถ่านที่สามารถใส่ได้ บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่สามารถปรับไฟได้สูง ปกติจะสามารถใส่ถ่านได้หลายก้อน เพราะว่ายิ่งปรับไฟสูงเยอะแค่ไหน ก็จะรับประทานกางตมากขึ้นเพียงแค่นั้น บุหรี่ไฟฟ้าที่ปรับไฟได้สูงจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ถ่านได้หลายก้อนเพื่อการใช้แรงงานได้ตลอดทั้งวัน ในตลาดบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากจะแบ่งคล่าวๆตามนี้
1.กล่องจ่ายไฟบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งสามารถใส่ถ่านได้1ก้อน โดยมากจะปรับไฟได้สูงสุดไม่เกิน80W(ลักษณะเด่นคือเล็กนำเอาสบาย)
2.กล่องจ่ายไฟบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งสามารถใส่ถ่านได้2ก้อน โดยมากจะปรับไฟได้สูงสุดไม่เกิน200w(แบตทน จ่ายไฟฟ้านิ่งขึ้น)
3.กล่องจ่ายกระแสไฟฟ้าบุหรี่ไฟฟ้า ที่สามารถใส่ถ่านได้3ก้อน จำนวนมากจะปรับไฟได้สูงสุด200w++(แบตทนมากขึ้น จ่ายกระแสไฟฟ้า)
แบบนั้นพวกเราควรที่จะทำการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าให้ตรงตามการใช้แรงงาน อาทิเช่นผู้ใช้ต้องการนำพาสบาย ราคาสบาย ก็เลือกรุ่นที่ใส่ถ่าน1ก้อน หรือถ้าหากต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถปรับไฟได้เยอะขึ้น กางตอยู่ทนขึ้น ก็สามารถเลือกรุ่นที่ใส่กางตได้มากขึ้นได้ แม้กระนั้นจะต้องแลกกับขนาดที่ใหญ่ขึ้น รวมทั้งน้ำหนักที่หนักขึ้น รวมทั้งราคาที่สูงขึ้นด้วย บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่แม้จะเป็นรุ่นกางต1ก้อนก็สามารถรองรับการใช้แรงงานได้เกือบทั้งวันอยู่แล้ว ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแบต1ก้อนเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม แล้วก็ขายดีที่สุด
 
----------------------------------------------------
อะตอมของบุหรี่ไฟฟ้าแบ่งเป็น 4ประเภท
1.อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าแบบแปลงคอยล์โรงงาน อะตอมจำพวกนี้ส่วนใหญ่จะเป็น อะตอมที่มากับชุดบุหรี่ไฟฟ้า ลักษณะเด่นก็คือการรักษาระหว่างเดือนง่าย ไม่ต้องพันลวด และเปลี่ยนแปลงสำลีเอง เหมาะสมแก่อยากได้ความง่าย สบาย แต่อะตอมจำพวกนี้จะต้องเปลี่ยนแปลงคอยล์ทำความร้อนทุก2-3 อาทิตย์
2.RTA(อะตอมพันลวดเอง แบบแท้งบรรจุน้ำยา) อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้จะมีแท้งค์ไว้สำหรับบรรจุน้ำยา จุดเด่นของอะตอมRTAคือไม่ต้องเพิ่มน้ำยาบ่อยมาก ดูดดี สามารถพันลวด เปลี่ยนแปลงสำลีเองได้ มีทั้งแบบคอยล์เดี่ยว และคอยล์คู่ 3.RDA(อะตอมหยดสูบ)อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ จะไม่มีแท้งค์เก็บน้ำยา เวลาจะใช้งานต้องหยอดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงบนสำลีให้เปียกแฉะก่อน อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ จุดเด่นก็คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่รั่วซึม ดูแลรักษาง่าย สามารถพันลวด เปลี่ยนแปลงสำลีเองได้ แต่ว่าข้อเสียคือจำเป็นต้องหยดน้ำยาบ่อยครั้งอาจจะมีการเกิดความติดขัดได้
4.RDTA(อะตอมครึ่งหนึ่งหยด ครึ่งหนึ่งถัง) อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าครึ่งหยดกึ่งถัง จะมีแท้งค์เล็กๆไว้สำหรับใส่น้ำยานำขึ้นมาหล่อเลี้ยงตอนที่น้ำยาแห้งสำลี อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ จะหยดน้ำยาลงสำลีแล้วก็ดูดเหมือนอะตอมหยดดูดก็ได้ หรือจะเติมน้ำยาลงในแท้งค์ในขณะที่จะดูดก็ได้
 
------------------------------------------------------------------
การดูแลและรักษาบุหรี่ไฟฟ้าระหว่างเดือน
การใช้บุหรี่ไฟฟ้า โดยปกติบุหรี่ไฟฟ้าก็ราวกับสินค้าหลายๆอย่างในตลาดที่อยาก การดูแลรักษาระหว่างเดือน เพื่อได้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพ และก็ทนที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นส่วนสำคัญของบุหรี่ไฟฟ้าที่อยากได้การดูแลระหว่างเดือนเยอะที่สุดเป็น คอยล์ทำความร้อน คอยล์ทำความร้อนจะแบ่งเป็น2อย่างด้วยกัน
.

.
1.คอยล์เสร็จ บุหรี่ไฟฟ้าแบบคอยล์สำเร็จนั้น เหมาะแก่ผู้ที่อยากความสบายสบาย เปลี่ยนง่าย ไม่จุกจิก โรงงานจะทำคอยล์สำเร็จรูปออกมาขาย คอยล์นั้นจะประกอบด้วยลวดทำความร้อน แล้วก็สำลีซับน้ำยา คอยล์ทุกตัวจะมีมาตรฐานการสร้างที่สูง และให้ความรู้ความเข้าใจสึกในการสูบแบบเดียวกันทุกตัว บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นไหนต้องใช้คอยล์รุ่นนั้นๆสามารถติดต่อซื้อได้ที่ ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าที่ท่านซื้อมาได้เลย ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ตัวละ120-200บาทสุดแต่รุ่นที่ใช้งาน ระยะเวลาสำหรับเพื่อการแปลงต่อครั้งเป็น 2-4อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพน้ำยาที่ใช้ และก็การดูแลรักษาระดับน้ำยาสำหรับเพื่อการใช้งาน(บากบั่นอย่าให้น้ำยาต่ำกว่าครึ่งแท้ง เพราะจะทำให้สำลีไหม้ และอายุการใช้งานจะต่ำลง)
2.คอยล์พันลวดเอง บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่สามารถเปลี่ยนลวดทำความร้อน รวมทั้งสำลีเองได้ การใช้งานโดยรวมก็คล้ายกับรุ่นที่เปลี่ยนแปลงคอยล์โรงงาน จะไม่เหมือนกันตรงการดูแลรักษาคอยล์ระหว่างเดือน บุหรี่ไฟฟ้าแบบพันลวดเองนั้น เทียบกล้วยๆก็คือเราจำต้องทำคอยล์ใช้เอง โดยปกติส่วนมาก จะมีแบบ1ขอลวดทำความร้อน แล้วก็2ขดลวดทำความร้อน ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบพันลวดเองนั้นคือ อดออมค่าครองชีพระหว่างเดือนมากยิ่งกว่าแบบคอยล์เสร็จ แล้วก็สามารถเปลี่ยนบ่อยครั้งแค่ไหนก็ได้ตามอยากได้ เพราะเหตุว่าลวดและก็สำลีราคาแพงไม่แพง ส่วนข้อด้อยนั้นถ้าหากสามารถเซ็ตลวดและสำลีได้ดีก็จะใช้งานก้าวหน้า แต่ว่าหากเซ็ตลวดแล้วก็สำลีไม่ดีการใช้งานจะไม่ดีตามไปด้วย แตกต่างจากคอยล์สำเร็จรูปที่ใส่ตัวไหนก็ได้คุณภาพดีเช่นเดียวกันทุกตัว เพราะเหตุว่าอย่างนั้นหากจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบคอยล์พันลวดเองนั้นควรมีเบื้องต้นสำหรับการพันลวด รวมทั้งใส่สำลีมานิดหน่อยแล้ว ความคิดเห็นส่วนตัวผมว่าคอยล์แบบพันลวดเองใช้แบบ1ขดลวดจะดูแลระหว่างเดือนง่ายดายเสียยิ่งกว่า การสูบคุณภาพควันไม่ค่อยไม่เหมือนกันกับรุ่น2ขดลวดมาก แม้กระนั้นดูแลง่ายกว่ามากเพราะเหตุว่าพวกเราใส่ลวดเองเพียงแค่1ขด ถ้าเกิดเป็น2ขดลวดเราจะต้องใส่ลวดเองถึง2ม้วน ค่อนข้างจะยากกว่าจึงไม่เหมาะสมกับมือใหม่
.
สนใจหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้ที่นี่
Website: บุหรี่ไฟฟ้า http://bit.ly/2HSc6qD

Tags : บุหรี่ไฟฟ้า,บุหรี่ไฟฟ้า

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม