ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นวัสดุหลัก หรือวัสดุสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไม้หรือช  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15348
    • ดูรายละเอียด
แทบจะทุกคนเลยครับผม อดีตสมัยเราคงจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่ดูเหมือนจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วในการทำงาน ความสวยของผลงานที่ได้ และก็ตอนที่ประหยัดกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องของการเสียหาย รวมทั้งการจะต้องซ่อมบำรุงเอง น่าจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับ เนื่องจากคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรแล้วก็ออมต้นทุนกว่าเยอะแยะ เนื่องจากว่าถ้าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและเสียรู้ละส่วนแค่นั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีแทบทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่เสนอแนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น เนื่องจากว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมแล้วก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อแปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้ต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งทั้งๆที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวนิดนึงแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถซ่อมได้ ด้วยเหตุว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือหัวใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อใด มีการเสียหรือต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าหากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมครับผม ตัวอย่างง่ายๆแค่นี้ จะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรอย่างเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้แนะนำว่า ถ้าไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้ามีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งปวง แม้กระนั้นหากคุณยังไม่ค่อยสบายใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีรวมทั้งออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บโดยทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกจำพวกมากมายก่ายกองให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม