ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับแนะนำกระบวนการดีท็อกตับแบบธรรมชาติกล้วยๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15050
    • ดูรายละเอียด
ล้างสารพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พึงพอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่เราอยากได้ยินกันกับสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งราว 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีอาการปวดหัวแล้วก็เจ็บอก หลังจากโทรไปสอบถามวิถีทางเยียวยาก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับสารพิษ นอกจากนี้ยังถูกแนะนำให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ ยามเช้าวันต่อมาผู้เสียชีวิตยังอยู่ในทางประพฤติตามขั้นตอนการดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แม้กระนั้นยังไม่ทันได้รับประทานอะไรก็มีการช็อคและสิ้นบุญไปซะก่อน ศูนย์ข่าวอ้างว่าคนตายประสบพบเจอกับปัญหาขาดน้ำและก็แร่ธาตุ จนถึงส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแถวทางของอายุรเวท หรือหมอโอกาสกิ่งก้านสาขาหนึ่ง ที่แนวทางการคือรับอาหารที่เป็นผักผลไม้สดเพียงแค่นั้น เพื่อให้ร่างกายได้รับเฉพาะอาหารที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการชำระล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามลำไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์เชื่อว่าจะเก็บกักสารพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนล้า อ่อนล้า ไม่สดชื่น หรือเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆถัดมาได้)
อย่างไรก็แล้วแต่ นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันหลายครั้งนัก ส่วนมาก ผู้ที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกอ่อนแรงมากมายในวันแรกๆเพราะเหตุว่าร่างกายต้องปรับตัวกับการที่อยู่ดีๆมิได้รับประทานอาหารตามเดิม แต่การที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างสารพิษในตับ รวมทั้งยังไม่มีการชี้แนะให้ความรู้ที่ถูกต้องอย่างมากมาย พวกเราจำเป็นต้องศึกษาให้มากมายกับคำว่าล้างพิษที่ถูกแนวทาง
อยากไปทัวร์ดีท็อกซ์ จำเป็นต้องทำอย่างไรดี?
เพราะเหตุว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์จำนวนมากเหลือเกินตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 แห่งทั่วราชอาณาจักร บ้างอาจเป็นสถานปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท ผู้ที่พึงพอใจจะต้องศึกษาเล่าเรียนอย่างถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่สมควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นควรจะเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอายุรเวทออกแบบเพียงแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนสมัยก่อนสามารถแข็งแรงได้ชั่วชีวิตโดยไม่รู้จักคำว่าสวนล้างไส้ แม้กระนั้นเป็นเรื่องที่บางทีอาจเว้นเสียแต่สำหรับบางครั้ง ที่คนเจ็บมีปัญหาในการสะสมสารพิษในไส้ หมอลู่ทางอาจให้วิถีทางสำหรับเพื่อการสวนล้าง อย่างไรก็แล้วแต่ เราสามารถดูแลลำไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ถ่ายให้ตรงเวลา และก็กินน้ำสะอาดอยู่เป็นประจำ
เรื่องต้องระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างสารพิษในตับจะมีแบคทีเรียจำพวกดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับในการขับถ่าย หากเราสวนล้างไส้เสมอๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียประเภทนี้ ทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ และก็ทำให้บางบุคคลติดเป็นเมื่อถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเป็นประจำดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินการผิดธรรมดา (เนื่องจากว่ามีความคิดว่าทำแล้วถ่ายดีขึ้น)

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม