กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
สัตวแพทย์รักษาหมาแมว ด่วนเร่งด่วน ถ่ายพยาธิ มดลูกอักเสบ ตั้งอยู่ซ.พัฒนาการ 30 ติดห้าง Maxvalue
คลินิกของเรารักษาสัตว์ อยู่ตรง ซ.พัฒนาการ 20 ทะลุกันได้ ติดห้าง Maxvalue
 
การตัดหางหมา
หมาบางจำพวกนิยมตัดหาง ให้เหลือความยาวตามลักษณะในพันธุ์นั้นนิยม ซึ่งก็ควรตัดในเวลาที่ยังมีอายุยังน้อยๆอยู่เพื่อที่จะไม่มีเลือดออกมามากมาย สุนัขไม่ปวด แผลหายเร็วและก็ทำเป็นง่ายโดยไม่ต้องวางยาสลบ ด้วยเหตุนั้นหมาชนิดที่จำเป็นต้องตัดหางข้างหลังคลอดควรนำลูกสุนัขไปกระทำการตัดหางด้านในหนึ่งสัปดาห์ถ้าจะตัดหางเองจะต้องทำในระยะไม่เกิน 7 ครั้งหน้าคลอด โดยการขลิบขนบริเวณหางที่อยากตัดทิ้งให้ถึงผิวหนังแล้วทำความสะอาดด้วยการใช้แอลกอฮอล์ หรือทิงเจอร์ไอโอดีน ทาให้ทั่ว ถัดจากนั้นก็รูดผิวหนังขึ้นมาทางโคนหางแล้วใช้เชือกหรือยางรัดไว้ให้แน่นตรงข้อที่ 2 ของกระดูกโคนหาง ใช้กรรไกรที่ฆ่าเชื้อแล้วตัดตรงระหว่างข้อของกระดูกที่จะตัด แล้วแต้มด้วยทิงเจอร์ไอโอดีน ทิ้งไว้ 4-5 ชั่วโมง แล้วก็ค่อยเอาเชือกหรือยางรัดออกปล่อยให้แผลหาย โดยมากผิวหนังของหางที่รูดขึ้นไปก็จะรูดลงมาเอง หรืออาจจะเย็บปิดก็ได้หากอยากได้
การตัดหูหมา
หมาบางจำพวกนิยมตัดหู ดังเช่น บ็อกเซอร์, โดเบอร์แมน, ไม่นิเจอร์ พินเซอร์ และก็เกรท เดน ซึ่งก็ควรจะทำตัดหูเมื่อลูกสุนัขอายุระหว่าง 12-14 สัปดาห์ เพราะขนาดโตพอที่จะทำผาตัดได้ง่าย ทนต่อการวางยาสลบ ภายหลังจากตัดแล้วแพทย์จะต้องดามหูไว้จนกระทั่งหูจะตั้งตรงตามอยากได้ ซึ่งใช้เวลาราวๆ 3-4 สัปดาห์ ระหว่างนี้เจ้าของต้องรอดูและอยู่ให้สุนัขเกาแผลจนไหมที่เย็บหลุด หรือแผลเปรอะเปื้อน เพราะว่าจะมีผลให้รูปทรงของหูไม่เป็นไปตามอยากได้
การอาบน้ำสุนัข
หมาก็ราวกับคนที่ต้องดูแลรักษาความสะอาดรวมทั้งตกแต่งให้ดูสวย น่ารักอยู่เป็นประจำ เพราะว่ามันไม่สามารถจะทำความสะอาดและก็แต่งหน้าให้ กับตัวเองได้ ผู้เลี้ยงจึงจะต้องทำหน้าที่ พอใจในตัวของมันเสมอเหมือนเป็นตัวของมันเองเลยทีเดียว การอาบน้ำจำต้องใช้แชมพู และสบู่พร้อมกันไปด้วย ควรจะเลือกซื้อยาสระผมหรือไม่ก็สบู่ที่ทำขึ้นสำหรับใช้กับสุนัขแค่นั้น อย่านำยาสระผมหรือสบู่ของคนมาใช้กับสุนัขโดยเด็ดขาด เนื่องจากว่าผิวหนังของหมาบางประเภทบอบบางมาก ถ้าเกิดอาบน้ำด้วยแชมพูหรือสบู่ของคน จะก่อให้มีปัญหาเรื่องขนแห้ง หยาบ และก็มีสะเก็ดรังแคขึ้นบนผิวหนัง บางตัวเป็นหนักถึงบางทีอาจจะขนหล่นไปเลยก็มี ปัจจุบันยาสระผมหมามีให้เลือกหลายสูตร มีอีกทั้งแบบผสมครีมในตัว จำพวกทูอินวัน หรือ ทรีอินวัน จำพวกที่มีสารฆ่าตัวเห็บ ฆ่าหมัด จำนวนมากล้นหลามไปหมด ก่อนซื้อควรอ่านมองฉลากข้างขวดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติอะไรบ้าง บรรจุเท่าใด หมดอายุวันไหน แล้วจึงเลือกซื้อมาใช้ให้ถูกกับลูกหมาของเรา
วิธีอาบน้ำให้สุนัข
เครื่องไม้เครื่องมือจำเป็นต้องเตรียมหมายถึงแชมพูสำหรับสุนัข ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดตัว อ่างน้ำ หรือสายยาง ที่ต่อจากก๊อกน้ำ เครื่องเป่าผม
กระบวนการอาบน้ำให้สุนัขทำเป็นดังต่อไปนี้ เป็น
1. จับสุนัขให้อยู่ในอ่างนิ่งๆโดยการจับที่ปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่คอ เป็นได้ควรอุดหู ทั้งสองข้าง ของหมาด้วยสำลีเพื่อปกป้องมิให้น้ำเข้าหู แล้วจึงค่อยเทน้ำลง บนตัวสุนัขให้ทั่วตลอดตัว
2. ใช้แชมพูหมาเทลงบนตัวหมา แล้วจึงใช้มือถูนวดแชมพูให้ทั่วใน ขณะที่มืออีกข้างหนึ่งยังจับปลอกสำหรับใส่คอหมาอยู่เพื่อจะให้มันอยู่นิ่งๆ
3. ล้างยาสระผมที่ท่อนหัวของลูกสุนัขก่อน แล้วก็เลยล้างยาสระผมที่ลำตัวให้ แล้วใช้ผ้าขัดให้ แห้งทั้งตัว
4. เอาสำลีที่อุดหูออก แล้วเป่าขนให้แห้ง พร้อมกับแปรงขนให้ได้รูป ทรงจากที่อยากได้
 
วิธีการหวีแล้วก็แปรงขนหมา
การแปรงขนหมาทุกวี่ทุกวันจะทำให้หมามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขนเป็นเงาสวย ไม่มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่ ในขนสุนัข พันธุ์ขนยาว เช่น อาฟกัน ฮาวด์ ชิสุ ควรหวี วันแล้ววันเล่า ส่วนหมาพันธุ์ขนสั้น ตัวอย่างเช่น บลูด็อก เกรดเดน แปรงขนเพียง2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ก็พอเพียง ส่วนหมาชนิดพุดเดิ้ลต้องใช้การตัดแต่งขน จะหวีให้ตรงแบบสุนัขพันธุ์อื่นมิได้
การหวีขนสุนัขประเภทขนสั้น
วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้มีแปรงบิสเทิล แปรงหวีสลิดเกอร์ หวีตรง แนวทางการหวี มีดังนี้
- ใช้หวีแปรงสลิดเกอร์หวีก่อน เพื่อจำกัดเอาขนที่พันออกไม่ให้กำเนิดก้อน สังกะตัง ออกแรงหวีเพียง เบาๆนุ่มๆหวียาวๆจากคอถึงลำตัวทำแบบนี้ทั่วตัว
- ใช้หวีบิสเทิลแปรง เพื่อเอาขนที่ตายแล้วและก็สิ่งสกปรกให้หลุดออกจากขนของหมาตลอดตัว
- ใช้หวีตรง หวีรอบๆที่ยาว เช่น ส่วนของหาง เท้า ขา ถ้าเกิดพบว่าขนพันกันให้ใช้กรรไกรเอาออก สุนัขจะได้ไม่เจ็บ
การหวีขนหมาที่สั้นกุด
เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้มี แปรงรับเบอร์ หนังชามัวร์ แปรงบิสเทิล
- ใช้แปรงรับเบอร์ เพื่อแปรงย้อนขนสุนัขจะก่อให้ขนตาย และก็สะเก็ด ผิวหนัง สิ่งสกปรกหลุดออกโดยง่าย
- ใช้แปรงบิสเทิล แปรงขนตัวหมาอีกทีให้ทั่วทั้งตัว เพื่อเอาขนที่ตายและสะเก็ดออก
- เช็คขนหมาด้วยหนังชามัวร์ เพื่อขนเป็นมันเงางาม
การหวีขนสุนัขที่ขนตรงยาว
เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้มีแปรงสลิดเกอร์ แปรงบิสเทิล หวีตรง กรรไกร
- ใช้แปรงสลิดเกอร์หวีขนก่อน เพื่อทำให้ขนที่พันกันอยู่คลายตัวออก
- ใช้แปรงบิสเทิลหวีตามอีกครั้ง เพื่อทำให้ขนมันเงา และก็หวีง่ายดายมากยิ่งขึ้นไปอีก
- ใช้หวีตรง หวีจัดให้ขนของสุนัขตกลงไปข้างลำตัว ด้านซ้ายและก็ทางด้านขวาตามแนวขน
- ใช้กรรไกรตัดแต่งบริเวณเท้าและหู เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดูสวยงาม
การดูแลหูหมา
หูมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างยิ่ง หมาที่มีหูธรรมดาจะต้องมีสีชมพูเรื่อยๆสะอาด ไม่มีกลิ่นผิดปกติ หูควรจะสะอาดไม่มีขี้หูมากจนเกินไป ไม่มีเห็บ หรือหมัด ไม่เป็นแผล หนอง สุนัขบางจำพวกแล้วก็พวกพุดเดิ้ล มักมีขนขึ้นที่รอบๆช่องหู ขนเหล่านี้จะเป็นตัวเพาะเชื้อโรค รวมทั้งหมักหมมส่งเปรอะเปื้อนทั้งหลายแหล่ได้เป็นอย่างดี พวกหูยานก็เก็บสิ่ง
เลอะเทอะต่างๆได้ง่ายจึงต้องหมั่นเอาใจใส่เช็ดถูสิ่งสกปรกในช่องหูออกให้หมด พวกหูตั้งนี้รักษาง่าย ด้วยเหตุว่าช่องหูสามารถถ่ายเทกับอากาศภายนอกได้โดยธรรมชาติ ฉะนั้นสิ่งสกปรกต่างๆก็เลยไม่สามารถที่จะหมักหมมจนกระทั่งเกิดโรคได้มากนัก ถ้าหากหูสุนัขสกปรกมากก็ควรใช้สำลีหรือผ้านุ่มๆถูรอบๆใบหูรวมทั้งรูหูส่วนนอกๆเสมอๆทางที่ดีข้างหลังการอาบน้ำ เพราะว่าสามารถตรวจสอบว่ามีน้ำหลงเหลือเข้าไปในรูหูหรือเปล่า ถ้าเกิดมีจะได้เช็ดถูออกให้แห้ง เป็นการคุ้มครองปกป้องหูอักเสบได้ด้วย แม้กระนั้นอย่าได้มานะทำความสะอาดลึกเข้าไปในรูหูเด็ดขาด บริเวณหวั่นไหวดังกล่าวควรจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแพทย์
 
การดูแลตาสุนัข
ตาของสุนัขที่มีสุขภาพดีจะมีแววตาแจ่มใส ไม่ขุ่นมัวหรือมีสีแดง หรือมีขี้ตา รวมถึงน้ำตาไหลเป็นรอยเปื้อนอยู่เป็นประจำก็มีความหมายว่าควรจะมีอะไรผิดปกติเข้าตา ถ้าหากเป็นโรคตาอักเสบธรรมดาเพราะว่าผงเข้าตา ก็ควรใช้น้ำยาล้างตา 4-5 หยด ใส่เพื่อสิ่งสกปรกออกก่อน แล้วใช้ผ้าที่สะอาดเช็ดถูเบาๆบริเวณขอบตาออกได้ ถ้าเป็นมากกว่านี้น่าจะนำไปเจอสัตวแพทย์หมาบางจำพวก อย่างเช่น พวก พุดเดิ้ล มักมีรอยด่างสีน้ำตาลที่ขนใต้ตาเสมอ ที่เป็นเช่นนี้ด้วยเหตุว่าขนบริเวณนั้นเปียกปอนเพราะเหตุว่าหยดน้ำตาของสุนัข รอยเปื้อนน้ำตานี้จะติดแน่นที่หัวตาย้อยลงมา การกำจัดรอยด่างนี้ทำเป็นโดยการหมั่นขัดถูให้เป็นประจำครั้งวันแล้ววันเล่า เพื่อให้ขนที่ติดคราบเปื้อนน้ำตานี้ค่อยๆหลุดหล่นหมดไปสุนัขบางตัวตาเฉอะแฉะ บางครั้งอาจจะเป็นเพราะขนตาขึ้นไม่ปกติ แยงเข้าไปในลูกตา การรักษาอาการนี้ควรเป็นหน้าที่ของสัตวแพทย์
การดูแลฟันหมา
ปกติแล้วหมาฟันผุได้ยากมาก แต่ว่าที่เห็นบ่อยเป็น เหงือกอักเสบ เกิดจากฟันหมาไม่สะอาด ขี้ฟันหมักหมมจนกระทั่งจับมาแบบเป็นๆรอยคราบที่เป็นสีเหลืองติดตามที่ผิวฟันเป็นหินปูนนั่นเอง บางคราวหินปูนมีมากมายแล้วก็ลุกลามไปจนถึงเงือก ทำให้เหงือกอักเสบ มีกลิ่นปาก จวบจนกระทั่งฟันหลุดไปท้ายที่สุดวิธีคุ้มครองการจับของหินปูน ควรจะให้หมารับประทานอาหารสำเร็จรูปที่เป็นเม็ดแห้ง หรือให้เล็มกระดูกเสียบ้างเพื่อขัดฟัน แต่หากจะให้ดีจังๆควรจะให้สัตวแพทย์ตรวจฟันทุกปี หมาบางจำพวกก็มีการจัดตัวของฟันที่แย่มาก มีเหงือกเป็นหนองแล้วก็ฟันหลุดเสมอการให้แทะกระดูกไม่บางทีอาจช่วยได้เลย พวกนี้จำเป็นต้องตรวจฟัน รวมทั้งทำความสะอาดเสมอโดยสัตวแพทย์
การดูแลเล็บสุนัข
เล็บหมาจะแตกหน่อจิกลงดิน มันจะสึกไปเองโดยธรรมชาติ แต่ว่าถ้าหากเป็นสุนัขที่เลี้ยงบนพื้นไม้หรือพื้นปูนซีเมนต์ ชอบพบปัญหาเล็บไม่สึก มีเล็บยาวเร็วกว่าธรรมดาทำให้เดินไม่สะดวก และเมื่อทิ้งไว้ นานๆจะมีผลให้นิ้วคด หรือแยกห่างออกจากกัน บางโอกาสก็ถอนหรือฉีกแตกจนกระทั่งกำเนิดหนองได้ จะทำให้หมาเจ็บมากมายเวลาเดิน ฉะนั้นก็เลยจำเป็นต้องหมั่นตรวจทานแลตัดเล็บเท้าให้สั้นอยู่เสมอการตัดเล็บสุนัขควรใช้กรรไกรสำหรับการตัดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะทำได้โดยง่ายและก็ไม่มีอันตราย ได้รอยตัดที่กลมโค้ง การตัดควรจะตัดที่ปลายเพียงเล็กน้อย ระวังอย่าตัดให้ถูกปลายประสาทสีชมพูในเล็บได้สุนัขที่มีเล็บดำไม่สามารถที่จะมองเห็นปลายประสาทนี้ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวตัดเล็บก็เลยทำได้แค่คลิบปลายเพียงนิดหน่อย หรือตัดตรงตำแหน่งต่ำจากบริเวณที่มีเลือดมาเลี้ยงสัก 3 มม. การตัดเล็บควรจะทำทุกเดือน โดยหลังการอาบน้ำ เพราะว่าเล็บที่เปียกน้ำจะอ่อนตัดง่ายดายเสียยิ่งกว่าธรรมดา
   

หมาที่มิได้รับการฝึกหัดบางทีอาจแปลงเป็นสุนัขนิสัยไม่ดีและเกิดอันตรายกับเจ้าของได้ ผู้ครอบครองควรเริ่มฝึกหมาตั้งแต่ยังเล็กๆจะง่ายดายเสียยิ่งกว่าโดยฝึกฝนให้เคยชินกับการรับคำสั่ง การเดินโดยใช้สายจูง การเล่นเกม สุนัขที่ได้รับการฝึกฝนตั้งแต่เล็กถ้าความประพฤติที่ไม่ดีตอนโตจะแก้ไขได้ง่ายยิ่งกว่าหมาที่มิได้รับการฝึกฝนให้เชื่อฟังคำบัญชา
เมื่อไรที่ควรจะเริ่มฝึก
คุณไม่สมควรมุ่งมั่นกับการฝึกสุนัขเท่าไรนัก หากสุนัขอายุยังไม่ถึง 7-8 เดือน นักจิตวิทยาสัตว์บางคนกล่าวว่า ลูกสุนัขบางตัวสามารถเริ่มฝึกได้เมื่ออายุตั้งแต่ 7 อาทิตย์ แล้วเทคนิคต่างๆค่อยๆบอก ค่อยๆสอนภายหลัง แต่ จริงๆแล้วเรื่องของเทคนิคต่างๆปลดปล่อยให้นักฝึกหัดสุนัขอาชีพเป็นผู้ฝึกดียิ่งกว่า ในช่วงเวลาที่ลูกหมาของคุณยังอยู่ในตอนต้นๆของความเป็นลูกสุนัข ตั้งอกตั้งใจเอาชนะดวงใจมันให้ได้ มันจะรักแล้วก็นับถือคุณ การฝึกเบื้องต้นจะเริ่มได้เมื่ออายุ 3-4 เดือน ช่วงอายุนี้ควรฝึกหัดให้เดินงามช่วงเวลาที่คุณจูง นั่ง นอน ตามคำสั่ง รวมทั้งเข้ามาหาคุณเวลาคุณเรียกมัน
 
เมื่อมันเริ่มศึกษาให้ใช้เพียงคำกล่าวเป็นคำสั่งโดยไม่ต้องออกท่าทาง จ้ำจี้จ้ำไชกับมันบ่อยๆเมื่อมันทำผิดก็ปรับแต่งมันมันถูก แรกๆก็ใจดีกับมันก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยๆเอาจริงเอาจังขึ้นเรื่อยตามความก้าวหน้าของการฝึก อย่าหมดความทรหดอดทนหรือไม่พอใจเสียก่อน อย่าตีมันด้วยมือหรือเชือกจูงขณะที่ฝึก เพียงแค่คุณดุมันหรือว่ามันก็รู้สึกผิดมากพอแล้ว
เมื่อหมาทำในสิ่งที่คุณอยาก ยกย่องมันพร้อมทั้งลูบหลังมันไปด้วย อย่าตบรางวัลสุนัขด้วยขนมหรือปฏิบัติกับมันดีเหลือเกินขณะฝึก หมาที่คุ้นชินกับนิสัยการรับรางวัลเช่นนี้จะวางใจไม่ค่อยได้ เพราะมันจะไม่ค่อยยอมทำอะไรถ้ามิได้กลิ่นของหวานหรือของขวัญ ถ้าหากว่าฝ่าฝืนคำสั่งหรือทำอย่างไม่ค่อยเต็มใจ (เหลวไหล) คุณควรบอกกับมันดีๆต่อไปมันจะดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ
เสียงที่ใช้ฝึกหัด
เมื่อคุณฝึกสุนัขให้ใช้เสียงในการสั่งการที่แข็งขันรวมทั้งเด่นชัด ครั้งแรกคุณบัญชาไปแล้วจำเป็นต้องยืนกรานคำสั่งเดิมไปตราบจนกระทั่งมันเชื่อฟัง หรือแม้แต่จะผลักมันให้มาฟังคุณก็ตามที มันจะต้องทำความเข้าใจว่าการฝึกนั้นไม่เหมือนกับการเล่น เมื่อใดที่มีการสั่งมันจะต้องเชื่อฟังไม่ว่าจะมีอะไรมาทำให้วอกแวกก็แล้วแต่ ต้องจดจำไว้ว่าน้ำเสียงแล้วก็น้ำหนักเสียงของคุณ (จะต้องไม่ดังอื้ออึง) จะมีอิทธิพลต่อสุนัขเป็นส่วนใหญ่ จำต้องกล่าวด้วยคำพูดที่เน้นย้ำแน่น สำหรับเพื่อการใช้คำบอกเล่าระหว่างฝึกจำกัดคำสั่งของคุณให้ใช้คำแค่เพียง 2-3 คำ ถ้าหากเป็นได้ก็อย่าแปลงคำบัญชา มันเป็นการดีที่สุดถ้าจะมีคนฝึกหมาเพียงคนเดียว ผู้อื่นอาจใช้คำสั่งแตกต่างกันออกไป วิธีฝึกก็ต่างไปซึ่งอาจจะก่อให้หมางงมากได้ หมาที่ได้ยินคำสั่งจำพวก "มานี่" "มาหาหน่อย" "เร็วๆ" หรือคำสั่งทำนองนี้แม้กระนั้นมีความต้องการเดียวกันคือให้มันมาหา ถ้าเกิดคุณใช้คำบัญชาล้นหลามขนาดนี้มันจะงงงันมากมาย ให้ใช้คำไหนคำนั้นเยี่ยมที่สุด
 
บทเรียนที่ใช้ฝึกหัด
การฝึกฝนเป็นงานหนักหมาแล้วก็ผู้ฝึก หมาเล็กๆใช้เวลาฝึกในช่วงหนึ่งได้ไม่เกิน 10 นาที ก็จะไม่ต้องการฝึกต่อด้วยเหตุดังกล่าวควรจำกัดอย่าให้บทเรียนบทแรกยาวเหลือเกินนัก แล้วจึงเบาๆขยายเวลาไปเป็นระยะจนตราบเท่าถึง 30 นาที คุณเองก็บางทีอาจพบได้ว่าคุณก็เริ่มหมดความทรหดอดทนเช่นกันเมื่อใกล้ๆจะหมดเวลาฝึกหัด เมื่อคุณมีความรู้สึกว่าคุณอารมณ์ไม่ดีให้หยุดฝึก ใช้เวลาที่เหลืออยู่ทบทวนบทเรียนเก่าๆไปก่อน รวมทั้งก่อนหรือหลังบทเรียนต้องมีช่วงเวลาพักเล่นด้วยไม่ใช่เล่นระหว่างเรียน แม้กระทั้งสุนัขที่เด็กที่สุดก็จะศึกษาได้เองว่าเวลาที่จำเป็นต้องเรียนนั้นเป็นช่วงที่จำเป็นต้องเคร่งตั้งใจจริง ส่วนความสนุกสนานร่าเริงจะตามมาหลังจากนี้
อย่าใช้เวลาสำหรับในการฝึกฝนขั้นแรกๆมากเท่าไรนัก มิฉะนั้นหมาก็จะเบื่อ พยายามจบบทเรียนในช่วงที่ดีๆหากหมามิได้ทำในสิ่งที่คุณอยากได้นั้นเป็นเนื่องจากว่าคุณไม่อาจจะทำให้มันจำก้าวหน้าพอ
 
เครื่องมือที่ใช้ในการฝึกหัด
1. เชือกที่ใช้จูงสุนัข ใช้เรียกกันอย่างมากมายว่า "ตัวนำ" ด้วยเหตุนั้นพวกเราจะใช้คำนี้แทน ตัวนำ ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับฝึกหัดนั้นเป็นผ้าทอหรือสาน ยาว 6 ฟุต ส่วนใหญ่ใช้สีครึ้มมอๆหรือจะใช้เป็นหนังขนาดเสมอกัน หรือจะใช้แบบเป็นสีสันก็มีใช้กันอยู่บ้าง ตามใจคุณจะเลือก
2. จำต้องใช้ปลอกใส่คอฝึกหัดหมาพร้อมกันไปด้วย ปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่คอฝึกโดยมากทำด้วยไนล่อนหรือ โซ่เหล็ก ซึ่งมีห่วงติดอยู่ที่ปลายทั้งสองข้าง แล้วก็ใช้ตัวนำคล้องกับปลายห่วงทั้งสอง ใช้ผ่อนหรือดึงบังคับสุนัข แม้ว่าจะฟังดูน่าตกใจ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้หมาของคุณจะต้องเจ็บแต่อย่างใด และมันก็จะต้องใช้สำหรับการฝึกด้วย ควรฝึกวิธีการใช้ปลอกสำหรับใส่คอให้ถูก ปลอกใส่คอฝึกหัดน่าจะใส่รอบคอหมา เพื่อคุณจะสามารถล่ามตัวนำกับห่วงตรงปลายปลอกที่มีไว้ใส่คอ อย่าใส่ห่วงใต้คอ มันเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับในการใส่ปลอกคอฝึกหัดให้ถูก มันจะได้แน่นเวลาคุณดังตัวนำ รวมทั้งง่ายเวลาคุณผ่อนหรือไม่ได้รั้งตัวนำ
3. วิธีสำหรับเพื่อการจับกุมตัวนำก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากมาย ด้วยเหตุว่าปลอกสำหรับใส่คอควรจะหย่อนยานอยู่ตลอดเวลา นอกจากเวลาดึง จับวงเชือกไว้ด้วยมือขวา ขัดมือไปข้างๆ ส่วนมือซ้ายจับนำไว้ให้ใกล้ปลอกที่เอาไว้ใส่คอฝึกหัดมากที่สุดเท่าที่จะทำเป็น ส่วนที่เหลือของตัวนำก็จะขมวดเป็นวงได้ (ที่คุณถือด้วยมือขวา) แนบแขนข้างนี้กับลำตัว การผ่อนคลาย ดึง หรือคลาย ทั้งหมดทุกอย่างทำด้วยมือซ้าย ด้วยการกระตุก
 
การฝึกหัดให้ตาม
"การตาม" เป็นศัพท์สำหรับหมาจุดหมายความว่า ให้สุนัขเดินไปด้านข้างของคุณชิดกับขาคุณ มีตัวนำด้วยหรือไม่มีก็ได้ ถ้าหากคุณทรหดอดทนและพยายามเพียงพอ คุณสามารถฝึกหัดหมาให้เดินใกล้เคียงคุณได้ในถนนหนทางอันยัดเยียด หรือผ่านสุนัขตัวอื่นๆได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงปัจจุบันนี้คุณก็ได้ทำความเข้าใจถึงวิธีการใส่ปลอกใส่คอ การใช้ตัวนำแล้วคุณก็พร้อมที่จะเริ่มบทเรียนแรกสำหรับในการฝึกฝนการตาม ให้หมานั่งอยู่ทางด้านซ้าย เรียกชื่อ รวมทั้งใช้คำบัญชา "ตาม" เริ่มก้าวเท้าซ้ายของคุณ ดึงตัวนำนิดหน่อย เพื่อหมาได้เริ่ม ต้องเรียกชื่อมันก่อนเสมอ แล้วและก็ตามด้วยคำบัญชา ได้แก่ "แดงตาม" การเอ่ยชื่อจะช่วยให้มันพึงพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มันได้ทราบว่าคุณกำลังสั่งให้มัน (แดง คือชื่อสมมุติของหมาในที่นี้)
ให้เดินอย่างกระฉับกระเฉงแต่ละก้าว เดินวนเป็นวงกลมใหญ่ หรือเดินไปเป็นสี่เหลี่ยม หรือเส้นตรงก็ได้ ในเวลาที่เดินแน่ใจว่าหมาของคุณอยู่ข้างซ้ายแล้วก็ชิดขาของคุณเสมอ ถ้าหากมันเดินล้าหลังคุณให้กระตุกตัวนำเบาๆให้มันเดินให้ทันคุณ และดูมันว่าดีแล้วที่ทำอย่างนี้ หากมันเดินนำหน้าคุณหรือออกห่างไป ให้คุณหยุดพร้อมกับกระตุกตัวนำอย่างแรง ดึงมันกลับมาอยู่ตรงที่ที่ถูก ควรชมมันทุกครั้งที่มันเดินเหมาะสมถูกทาง เมื่อคุณกระตุกตัวนำเพื่อหมาคุณอยู่เหมาะสมก็ให้ผ่อนร่างกายนำไปด้วย อย่างลากหมาหรือดึงตัวนำเพราะว่าจะมีการดึงกันไปดังกันมา ซึ่งไม่เป็นผลดีเลย
เพื่อหมามุ่งมั่นฝึกฝน จะต้องพูดกับมันช่วงเวลาที่คุณให้มันกลับมาเหมาะสมคุณน่าจะฝึกฝนการเดินหันหลังกลับด้วยการกระตุกตัวนำเบาๆช่วงเวลาที่คุณหมุนด้วย มันจะเรียนรู้ไปทีละนิดละหน่อยว่ามันจำเป็นต้องตั้งใจ หรือจะถูกกระตุกให้กลับมาอยู่ข้างตัวคุณ รวมทั้งคุณสามารถแปลงกรรมวิธีไปได้เรื่อยโดยการเปลี่ยนความเร็วบ้าง หันหลังกลับ เดินตรง หรือว่าเดินสิกข์แซกข้ามสนามที่ใช้ฝึกฝน เป็นต้น
"ตาม" หมายถึง "นั่ง" ด้วย สำหรับหมาแล้วคำสั่งว่า "ตาม" จะซึ่งก็คือมันจำเป็นต้องนั่งอยู่ข้างซ้ายของคุณด้วย เมื่อคุณหยุดโดยไม่มีคำสั่งอะไรเพิ่มขณะที่คุณฝึกฝนให้ตาม ทำให้มันนั่งเมื่อคุณหยุด คราวแรกใช้คำสั่งว่า "นั่ง" แต่ต่อไปไม่ต้องบัญชาอีก มันจะนึกทราบรวมทั้งจะนั่งได้เองเมื่อคุณหยุด แล้วก็จะรอคำบัญชา "ตาม" ใหม่ เพื่อจะลุกเดินอีกครั้ง
 
การฝึกให้นั่ง
การฝึกหัดสุนัขให้นั่งค่อนข้างง่าย โดยให้มันยืนอยู่ข้างซ้ายมือ ให้หยิ่งนำสั้นๆแล้วสั่งการว่า "นั่ง" ขณะสั่งให้ดึงตัวนำขึ้นพร้อมด้วยกดช่วงหลังของสุนัขลง แม้กระนั้นอย่าให้มันลงไปหมอบหรือยืนขึ้น ถ้าหากมันลงหมอบให้กระตุกตัวนำขึ้นกระทั่งมันลุกขึ้นยืนแล้วนั่ง ถ้าหากมันทำตามอย่างคำสั่งช้าๆให้ดังมันอย่างแรงกระทั่งมันปฏิบัติตามความอยากได้ของเรา ให้มันอยู่ในท่านั่งสักชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยผ่อนความตึงของตัวนำพร้อมกับดูมันด้วย ทวนคำสั่งอย่างหนักแน่นในขณะคุณลากมันในท่านั่ง ย้ำเพื่อให้มันจำคำสั่งได้ขึ้นใจ หากมันเขยื้อนละก้อให้ทวนคำสั่งอีกครั้งแล้วให้มันนั่งลง หลังจากนี้มันก็จะนึกทราบแล้วก็นั่งลงไปเองโดยไม่ต้องกดข้างหลังมันอีก เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วมีความหมายว่ามันจะนั่งเองได้ สรรเสริญมันเป็นประจำให้รางวัลโดยความประพฤติปฏิบัติกับมันอย่างสุภาพ และก็ชมเชยมันเสมอๆด้วยคำพูดที่นุ่มนวล
 
การฝึกให้หมอบลงหรือหมอบ
เป้าหมายขั้นตอนนี้เป็น ทำให้หมาหมอบลงกับคำบัญชา "หมอบ" หรือเมื่อสั่งด้วยมือ ให้คุณยกมือมาข้างหน้ากลับโบกฝ่ามือลง แม้กระนั้น คุณจะต้องทำไปตราบจนกระทั่งหมาจะเข้าใจความหมายของคำสั่งแล้วก็จะทำเองได้โดยไม่มีปฏิกิริยากึ่งบังคับจากคุณ สัญญาณมือควรจะทำพร้อมกันไปกับการออกคำสั่ง คำสั่งนี้อาจจะยากไปหน่อยในตอนแรก เพราะว่ามันรู้สึกเสมือนคุณยกมือเพื่อจะรังแกมันแล้วก็มันป้องกันตัวเองมิได้ บางครั้งก็อาจจะวิ่งกระเจิดกระเจิงไปก็ได้ ให้เอาใจมันด้วยคำยกยอหรือทำกับมันดีๆเมื่อมันทำตามคำบัญชาแล้วมันจะเรียนรู้ไปเองว่าไม่มีอะไรที่เลวร้ายเกิดขึ้น ในทางกลับกันมันจะรู้จักคำสั่งว่า "หมอบ" แล้วถ้าเกิดมันทำตามนายจะพึงพอใจ
อย่าเริ่มฝึกฝนหมาหมอบลงกระทั่งมันเข้าใจคำสั่งนั่งได้อย่างดีเยี่ยมซะก่อน ให้สุนัขอยู่ในท่านั่งและก็คุณย่อเข่าอยู่ตรงหน้า ยกขาหน้าของมันด้วยมือแต่ละข้างของคุณ จับตรงเหนือศอก ยกขามันขึ้นแล้วดึงลงมาที่พื้นข้างหน้า ในเวลาเดียวกันก็สั่งว่า "หมอบ" แล้วดึงขาหน้ามันลงมาติดพื้น
ดึงมันลงมาที่พื้นและทำให้มันรู้ดีว่าท่านี้เป็นท่าที่ต้องการให้มันทำ วิธีการแบบนี้ดีมากกว่าจะไปบังคับให้มันทำ มิฉะนั้นจะก่อให้มันรู้สึกตกใจและเริ่มจะเกลียดการฝึกอะไรก็ตามเลย หมั่นพูดคุยกันมัน บอกมันให้ทราบว่าคุณชอบใจ พึงพอใจ ในขณะที่มันกระทำตามคำสั่ง แล้วคุณจะพบว่าคุณสุขสบายกับการฝึกฝนหมา
ภายหลังที่มันเริ่มทำความเข้าใจ เลื่อนตัวนำไปอยู่ใต้เท้าซ้ายรวมทั้งสั่ง "หมอบ" ในขณะเดียวกันดึงตัวนำด้วยจะช่วยให้หมาหมอบลง ระยะนี้ยกมือคุณแล้วโบกลงส่งสัญญาณมืออีกที อย่าหวังว่ามันจะสามารถทำได้ด้วยคำบัญชาเพียงแค่ครั้งเดียว จงอดทนฝึกหัดกับมันไปเรื่อยมันก็จะร่วมมือด้วย ถ้าคุณแสดงให้มันมีความเห็นว่าอะไรบ้างที่คุณอยากให้มันทำ
การฝึกหัดให้อยู่นิ่งๆ
ขั้นถัดไปคือการฝึกหัดสุนัขให้อยู่นิ่งๆในท่านั่งหรือหมอบ ราวครั้งกระโน้นโดยใช้ตัวนำสอนคำสั่งนี้ จนถึงหมาของคุณตอบรับคำสั่งด้วยการทำตามคำสั่ง แล้วจึงเอาตัวนำออก การฝึกเริ่มด้วยการนั่งนิ่งๆจัดให้หมาอยู่ในท่านั่งข้างคุณในท่านั่งแนบขาโดยอัตโนมัติ ถือเชือกในมือข้างหนึ่ง (โดยมากผู้ฝึกสอนถูกใจถือมือซ้าย) ก้าวไปข้างหน้าแล้วหันหน้ามาหามัน ยื่นมือออกไป นิ้วชี้ไปที่ตอนจมูกของมันแล้วสั่งว่า "อยู่นิ่ง" ถ้าหากมันทำท่าจะเดินตามคุณเพราะเหตุว่าเป็นธรรมชาติของมันที่จะทำ เนื่องจากมันอยู่ในท่าที่จะตาม ให้กระตุกตัวนำ เพื่อมันกลับมานั่งก่อน ยกมือมาไว้ด้านหน้ามันแล้วทวนคำสั่งอย่างหนักแน่นอีกรั้ง ให้มันอยู่ในท่านั่งนั้นสัก 2-3 วินาที ก่อนที่จะให้ลงมือกระทำการอันอื่น แต่ละครั้งที่มันทำสำเร็จคุณจะต้องกล่าวชมมันเรื่อยแสดงให้มันมีความเห็นว่าคุณพอใจกับมันด้วย
ทวนแนวทางลักษณะนี้อีกรอบกระทั่งสุนัขของคุณทำราวกับว่ามันเข้าใจว่าคุณจะให้มันทำอะไร เมื่อมันได้เรียนรู้ตลอดขั้นตอนแล้ว เดินออกมาด้านขวาของหมาอ้อมไปด้านหลัง ก้าวอีก 2 ก้าวไปด้านหน้า อีกสัก 2-3 ก้าวไปข้างๆ ทำไปเรื่อยตราบจนกระทั่งคุณไปจนกระทั่งสุดสายเชือก ครั้งใดที่หมาจะออกตามคุณ สลัดเชือกยื่นแขนออกโบกมือลงแล้วสั่งอย่างเฉียบขาด เมื่อมันบอกให้เห็นถึงความสมัครใจที่อยู่ในท่าที่ถูก เวลาที่คุณเดินออกไปสุดเชือกโน่นซึ่งก็คือคุณพร้อมที่จะฝึกมันถัดไปอีก ให้อยู่ในท่าเดิมโดยใช้เชือกยาวกว่าเดิม (ประมาณ25-30 ฟุต) แล้วในที่สุดให้ฝึกหัดโดยการเอาเชือกออก
 
การเปลี่ยนความประพฤติปฏิบัติที่นิสัยเสีย
 ถ้าหากลูกหมาแสดงความนิสัยเสีย ดังเช่นว่า หวงอาหาร หวงของเล่นเด็ก ขู่เวลาจับอาบน้ำ กรรมวิธีสอนให้หมาทราบว่าคุณเป็นนายจ้าง ก็คือการจับเค้านอนตะแคงราบไปกับพื้นแล้วก็ใช้มือกดคอเค้าไว้ (ราวกับแม่งับคอลูกเพื่อสั่งสอน) ให้ท่านกดไว้อย่างงี้จนถึงเค้ายอมรับความพ่ายแพ้ และก็ผ่อนคลายอารมณ์ลง (ให้ทำอย่างนี้หลายนาทีโดยยิ่งไปกว่านั้นที่ เป็นครั้งแรก) คุณก็เลยปล่อยมือออกมา แล้วอย่าลืมว่าให้พูดเรียกชื่อเค้าอย่างนุ่มนวลล่ะระหว่างตอนที่คุณกดมือลงไป ขั้นตอนการกำราบนี้ใช้ได้เฉพาะขณะที่ลูกสุนัขของคุณปฏิบัติตนในทางที่ไม่สมควรแค่นั้น ดังเช่นว่า ที่เค้าแยกเขี้ยวยิงฟัน ใส่คุณในตอนที่คุณแต่งตัวให้เค้า ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าเขาจะเจ็บ เพราะว่ากรรมวิธีกำราบแบบงี้จะไม่ทำให้เค้าเจ็บ และก็นี่เป็นวิธเดียวกับที่หมาที่อยู่ในตำแหน่งที่เหนือกว่า แสดงออกและทำกับลูกฝูงตัวที่เด็กกว่าให้เจียมตัว แต่อย่าลืมปล่อยมือออกมาจากคอเค้าก็ตามใจ ถ้าเกิดคุณมีความเห็นว่าเค้ายอมคุณแล้ว หากว่าเค้าดิ้นตัวหนีคุณอย่างเต็มที่ก็ตาม
แนวทางการหมายความว่าพวกเราเหนือกว่า
ให้พวกเราบีบปากสุนัขด้วยมือปิ้งรอบคอบแล้วปล่อยมือ ก็เป็นอีกแนวทางสำหรับในการแสดงความเหนือกว่าของคุณต่อสุนัข แล้วก็เป็นการเสริมความน่ายำเกรงให้กับตำแหน่งจ่าฝูงให้คุณเจริญ ทุกคนในครอบครัวควรจะรู้เรื่องตรงกันว่า สุนัขอยู่ในสถานะที่เป็นน้องเล็กที่สุดของบ้าน ไม่ใช่เจ้านายและก็ควรปฏิบัติกับเขาอย่างงั้น? เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้สุนัขของคุณแสดงความได้ใจรวมทั้งอยากเป็นใหญ่ ไม่ควรให้อนุญาตให้หมาขึ้นมานั่งบน โซฟาหรือนอนบนเตียงโดยที่คุณไม่ได้อนุญาตอย่างเด็ดขาด
ส่วนการที่เค้ามองเห็นขาใครๆในครอบครัวคุณ เป็น ?สุนัขตัวเมีย? ก็เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง แต่ว่าไม่ได้แปลว่าหมาของคุณ เค้ามีความประพฤติปฏิบัติทางเพศที่ผิดๆหรอก แม้กระนั้นสำหรับเขามันเป็นกา
2
ซื้อ - ขายทั่วไป / Re: รับซื้อรถบิ๊กไบค์** รับรถถึงที่ Tel: 083-994-0574
« กระทู้ล่าสุด โดย kajaikao1 เมื่อ วันนี้ เวลา 04:51:28 PM »
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้.
3
ประตูอัตโนมัติบานเลื่อนคู่  Auto door(ประตูอัตโนมัติ, ประตูเลื่อนอัตโนมัติ,
ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ, ประตูกระจกอัตโนมัติ ประตู
ระบบประตูเลื่อนอัตโนมัติ ด้วยระบบ Microprocessor
ที่สามารถค้นหาตำแหน่งระยะการปิดเปิดด้วยตัวเอง เพียงติดตั้งเสร็จ
ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น ประตูอัตโนมัติจะทำงานในแบบ Plug &
Play สามารถให้คุณเริ่มต้นใช้งานประตูได้ในทันที
โดยมีระบบการค้นหาระบบด้วยตัวเอง รองรับประตู Slide ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น
แบบบานอลูมิเนียม แบบกระจกบานเปลือยเทมเปอร์ ( Tamper Glass) 
 
**** ใช้ได้ทั้งบานเดี่ยว และบานคู่** ติดตั้งบานคู่ ราคาเท่ากับ บานเดี่ยว ไม่บวกเพิ่ม[video]h52rNKSbeo8[/video]
4
หลายสำนักสเปนเปิดเผย โรนัลโดปัดต่อสัญญาราชัน อยากได้ไปด้วยราคาที่สมค่าหัว
หลายสำนักประเทศสเปนเปิดเผย โรนัลโดปัดต่อสัญญาพระราชา ต้องการไปด้วยราคาที่สมค่าหัว

มีแถลงการณ์ว่าคริสเตียโน โรนัลโดที่ทีท่าไม่ชอบใจสังกัดเดิมได้ปฏิเสธต่อสัญญาฉบับใหม่กับเรอัล มาดริด และก็อยากลาจากสโมสรยักษ์ใหญ่ประเทศสเปนข้างหลังจบฤดูกาลนี้

โรนัลโดที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเปิดเผยชัดว่าเขาไม่ได้อยากต่อสัญญาฉบับตอนนี้ไปจนถึงปี 2021 และก็มั่นใจว่าเจ้าตัวอยากได้ลาสโมสรสิ้นฤดูกาล

หัวหอกทีมชาติประเทศโปรตุเกสยังคงช่วยถิ่นเบอร์นาบิว แต่ว่าหลายรายงานข่าวสารในสเปนวันอังคารก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เล่นดนตรีว่าเจ้าตัวไม่ต้องการอยู่เล่นให้มาดริดอีกต่อไปด้วยข้อสัญญาฉบับตอนนี้

Ronaldo previously made it clear he didnt want to extend current deal which runs out in 2021

หนึ่งสำนักข่าวประเทศสเปนพิงข่าวสารว่าโรนัลโดได้คุยประธานเรอัล มาดริด ฟลอเรนตำหนิโน เปเรซ เกี่ยวกับการตัดสินใจของเขา

อดีตกาลตัวรุกผีแดงแมนยูไนเต็ดวัย 32 ปี อยากลาจากสโมสรปลายเดือนมิถุนายน ด้วยค่าหัว "ที่สมเหตุผล"

Ronaldo has told Real Madrid president Florentino Perez of his decision to leave next summer

แม้กระนั้น เป็นที่รู้เรื่องว่าเรอัล มาดริดได้ปฏิเสธความอยากได้ของโรนัลโด และโน่นทำให้เจ้าตัวหงุดหงิดมากยิ่งขึ้น

และก็เชื่อกันว่าโรนัลโดเริ่มไม่ยินดีเรอัล มาดริดเยอะขึ้น และข้อเสนอใหม่จะเป็นการลดคุณค่าของเขาลง

หัวหอกกษัตริย์ชุดขาวเริ่มฤดูนี้ด้วยผลงานไม่เป็นไปตามคาด ยิงได้เพียงแต่ประตูเดียวในลีกลาลีกาประเทศสเปน

 
ที่มาข่าวพินิจพิจารณาบอล Daily Mail
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิเคราะห์บอลพรุ่งนี้

เครดิต : https://www.footyhint.com

Tags : วิเคราะห์บอล
5
สุขภาพ และความงาม Health & Beauty / กันแดดถูกและดี
« กระทู้ล่าสุด โดย pramotepra222 เมื่อ วันนี้ เวลา 04:49:58 PM »
" 9 คุณสมบัติใน MiW Aqua Water Dropแดด12ชั่วโมง"

นวัตกรรมใหม่ของการดูแลผิว ที่ช่วยปกปิดริ้วรอยและปกป้องผิว รวมไว้ในขั้นตอนเดียว

1. ปกปิดและลดเลือนริ้มรอย 
2. ปรับสีผิวให้สว่างทันที
3. กันเหงื่อ กันน้ำ คุมมันตลอดวัน
4.  ลดการอักเสบของผิว
5. ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสีUVA/UVB และแสงสีฟ้า(Blue Light)
6.เติมความชุ่มชื้นให้ด้วย ผิวคอลลาเจน และวิตามินB 
7. ให้ผิวเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ 
8. ต่อต้านอนุมูลอิสระ
9. ปกป้องผิวจากมลพิษ
ขนาด 30 กรัม หลอดใหญ่ ใช้นาน
       ราคาพิเศษ 390  จาก499บาท
สอบถามข้อมุลเพิ่มเติม/สั่งซื้อ 
LINE : http://line.me/ti/p/CAfa8gqSGJ
"
แต่งหน้าให้เป็นสาวผิวสุขภาพดี แบบMiW"


"หยุดกังวลเรื่องรองพื้นผิดเบอร์MiW CC เบอร์เดียว รอดทุกเฉดผิว"


#MiW #BB #CC #ครีมกันแดด #Sunscreen #บำรุงผิว
#MIW #BB #Cushion #แป้งพัฟมิว#มิว #ซีซีครีม #MIW #CC #BB #ซีซีกันน้ำ #บำรุงผิว #กันแดด #กันแดดไม่เยิ้ม #กันแดดคุมมัน #รองพื้นหน้าเงา #รองพื้นกันน้ำ #ซีซีบางเบา #CCกันน้ำ #รีวิวซีซีกันน้ำ #รีวิวกันแดดพันทิป #รีวิวกันแดดหน้าฉ่ำ #รีวิวรองพื้นติดทนนาน #กันแดดมิว #นแดดMiW #CCMIW #CCมิว #ซีซีมิว #รองพื้นมิว


                                                                                     ...เพิ่มเติม...
6
แน่ใจได้เมื่อซื้อ สินค้า DBB Mekan by กันต์ dbb mekan
ส้มซ่า (Bitter orange) ใน DBB Mekan by กันต์ กันตถาวร
สาร Citrus aurantium ได้มาจากผลดิบของพืชญาติพี่น้องส้มที่มีชื่อว่า ส้มา ซ่(Bitter orange) Citrus aurantium อุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งยังแร่หลายหมวด มีสารสำคัญ เป็นต้นว่า Synephrine, Tyramine, Octopamine, Hordenine แล้วก็ N-Methyltyramine สารสำคัญดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของกิน เผาผลาญแคลลอปรี่ แล้วหลังจากนั้นก็เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยควบคุมและลดสิ่งที่จำเป็นอาหาร โดยไม่เป็นสาเหตุของการเกิดผลพวงต่อระบบหลักการทำงานของหัวใจแล้วก็ระบบประสาทศูนย์กลาง
DBB by กันต์ กันตถาวร มี KioNutrim-bloc ป้องกันการดูดซึมแป้งและก็น้ำตาล
 
Kionutrime (ไคโอนูทขอบ) ใน DBB Mekan by กันต์ กันตถาวร dbb mekan ลดน้ำหนัก
Kionutrime (ไคโอนูทขอบ) เปลี่ยนแปลงโดยแลปจากประเทศเบลเยี่ยม. มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการดักจับไขมัน ลดการดูดซึมไขมันได้มากถึง 1 ใน 3
• สามารถดักจับไขมันได้มากมายถึง 800 เท่าของน้ำหนักตัวมันเอง จาก 100% ดักจับ 40%
อีก 60% เป็นไขมันที่จะต้องมี
• เป็น Non-Animal Chitosan ไม่ได้สกัดจากสัตว์ ทานมังสวิรัติรวมทั้งทานเจ สามารถทานได้
• ไม่ได้สกัดจากเปลือกปู ด้วยเหตุนั้นแพ้อาหารทะเลสามารถทานได้
KiOnutrime-BLOC มีแนวทางการ 3 ขั้นตอน
1 ดักจับไขมัน
2 แปลงไขมันเป็นเจล
3 ขับออก
เมื่อทานสม่ำเสมอ รูปร่างกระชับมองดูเฟิร์มขึ้น ลดรูปทรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบเอว บั้นท้าย ต้นแขนขา
DBB by กันต์ กันตถาวร มี MOROSIL ดักจับไขมันได้ดีกว่าเดิม 800 เท่า และก็ลดการรวบรวมไขมัน
MOROSIL สารสกัดจากส้มสีแดง สายพันธ์ Moro red oranges
ใน DBB Mekan by กันต์ กันตถาวร
Orange Extract (Morosil TM) สารสกัดลดความอ้วนมาแรงชั้น 1 ตอนนี้จาก Italy
MOROSIL®เป็นสารสกัดจากส้มสีแดงสายพันธุ์ Moro red oranges (Citrus sinensis) จากประเทศอิตาลี ซึ่งในน้ำส้มสายพันธุ์ Moro มีสารประกอบที่สำคัญ ซึ่งจะแตกต่างจากส้มสายพันธุ์อื่นจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ MOROSIL® มีความสำคัญในหัวข้อการยั้งการรวบรวมของไขมันและจากนั้นก็ผลสำหรับการต้านทานภาวการณ์โรคอ้วน
การทดลองต่อผลในการควบคุมน้ำหนักของ MOROSIL®
MOROSIL® มีสารที่สำคัญเป็นฟลาโวนอยด์และก็สารอื่นๆที่มีผลต่อการรีบการดึงไขมันไปเผาผลาญ ใน การทดสอบด้านวิทยาศาสตร์ที่มีการเผยแพร่ ชี้ให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากส้มสายพันธุ์ Moro สามารถที่จะยั้งการรวบรวมของไขมัน รวมถึง การเพิ่มขึ้นของน้ำหนักตัว
MOROSIL® จากการทดสอบมีการลดน้อยลงจริงจังของ - น้ำหนักตัว - ดรรชนีมวลกาย - รอบเอว - รอบสะโพก
การศึกษาทางสถานพยาบาล (Human clinical study)
- น้ำหนักตัวลด 3.8 กิโล
- ดัชนีมวลกาย(kg/m2) ลด 1.11(kg/m2)
- รอบเอวลด 7.08 ซม.
- เส้นรอบวงบั้นเอวลด 5.96 ซม.
จากตารางบ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวของ น้ำหนักตัว ดรรชนีมวลกาย รอบเอว รอบสะโพก (12 อาทิตย์) ในกลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมของกินที่มีสารสกัดจาก Morosil ™
DBB by ตัด กันตถาวร มี Green Tea ช่วยควบคุมน้ำหนัก
dbb กันต์
สารสกัดEGCGจากชาเชียว ใน DBB Mekan by กันต์ กันตโผลงว ให้ท่านคุณค่าแก่ร่างกายมากมายประการ สารสำคัญที่นำมาซึ่งผลในด้านที่ดี (Active Health Component) ของชาเขียวเป็นเป็นค้างเทคุ้นคุ้นชิน (Catechins) ซึ่งจะมีจำนวน 30-40% ของส่วนที่เป็นของแข็งที่สามารถสกัดได้จากใบชาเขียวแห้ง
ค้างเทคุ้นชินที่อยู่ในชาเขียว ประกอบไปด้วย Epigallocatechin-3-gallate (EGCG), Epicatechin-3-gallate, Epicatechin, Epigallocatechin, Gallocatechin gallate and Catechin ในทั้งสิ้นนี้ สารที่มีเยอะที่สุดเป็น Epigallocatechin-3-gallate หรือ อี จี ซี จี (EGCG) ขนาดใบชาเขียวแห้ง 1.5 กรัม จะให้ EGCG โดยประมาณ35-110 mg
EGCG นับได้ว่าเป็นสารตานอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพสูงที่สุดในชาเขียว และจากนั้นก็มีไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุด
ช่วยลดน้ำหนัก ด้วยกลไกของการกระตุ้นปฏิกิริยาขบวนการออกซิเดชันของไขมัน (Stimulates Fat Oxidation) มีรายงานทำการศึกษาที่มีข้อมูลเกื้อหนุนว่า EGCG ช่วยเพิ่มกรรมวิธีการเผาผลาญพลังงานของเยื่อไขมัน และก็มีรายงานการทดสอบในคนแล้วว่า ช่วยลดหุ่นได้ นอกนั้นมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยที่ทำกับคนไทย โดยแบ่งน้ำหนักเกินเป็นสองกรุ๊ป ได้รับสารสกัดชาเขียวแล้วก็ยาเอาอย่าง กรุ๊ปที่ได้รับชาเขียวมีน้ำหนักน้อยกว่า 2.7, 5.1 และจากนั้นก็ 3.3 กิโล ในอาทิตย์ที่ 4,8 และก็ 12 ของการวิจัย
DBB by กันต์ กันตถาวร มี จุลชีวันพรีไบโอต่อว่าค Prebiotic รีบการเผาพลาญพลังงานในร่างกายรวมทั้งช่วยสำหรับการดีท๊อกซ์
 
จุลชีพพรีไบโอตำหนิติเตียนค Prebiotic ใน DBB Mekan by ตัด by กันต์ กันตถาวร ช่วยถ่าย อารหารที่เรารับประทานเกินเข้าไป ด้วยพรีไบโอว่ากล่าวก ซึ่งมีของกินเส้นใยจากพืช ช่วยเพิ่ม จุลินทรีย์ชนิดีให้เสมอกัน ช่วยระบบที่ทำการย่อยอาหาร ขับของเสียจากร่างกาย สามารถช่วยลดไขมันส่วนเกิน เป็นต้นว่า เอวหรือท้อง บั้นท้าย ต้นแขน ต้นขา Cellulite แล้วก็ ลดความอ้วนส่งเกิน เสริมการดูดซึมคุณประโยชน์ซึ่งมาจากวิตามิน รวมทั้งสารอาหารต่างๆที่จำเป็นจะต้องต่อสภาพทางด้านร่างกาย ช่วยรีบการเผา ดักจับแป้ง ไขมันที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=En3YVIbbDZU

Tags :  dbb mekan รีวิว, dbb mekan ลดน้ำหนัก, ลดน้ำห...
7
ซื้อ - ขายทั่วไป / กฎหมายที่ดิน
« กระทู้ล่าสุด โดย pramotepra222 เมื่อ วันนี้ เวลา 04:45:22 PM »
ครม.ไฟเขียว!!!พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หลังผ่านการปรับแก้จากกฤษฎีกาเรียบร้อยแล้วสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 มี.ค. 60 14:48 น.ครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หลังผ่านการปรับแก้จากกฤษฎีกาเพิ่มการจัดเก็บภาษีที่ดินรกร้าง จาก 5% เป็นไม่เกิน 2% แต่จะปรับเพิ่มขึ้น 0.5% ทุกๆ 3 ปี แต่อัตราภาษีสูงสุดไม่เกิน 5%ที่ดินเกษตรกรรม ไม่เกิน 0.2%ส่วนบ้าน และที่ดินไม่เกิน 50 ล้าน ไม่เสียภาษี พร้อมเปิดช่องให้ลดหย่อน กรณีที่มีบ้านพักอาศัยอยู่มาเป็นระยะเวลานานแต่ราคาที่ดินปรับเพิ่มสูงขึ้น******************************************นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้ว โดยได้มีการปรับปรุงร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีที่ดินรกร้าง สำหรับสาระสำคัญของร่างดังกล่าวนั้น ได้มีการอัตราเพดานที่ดินรกร้างจากเดิม 5% เป็นเพดานไม่เกิน 2% ของฐานภาษี และจัดเก็บเพิ่มขึ้น 0.5% ทุก 3 ปี แต่ไม่เกิน 5% ในส่วนของที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์ในการประกอบเกษตรกรรม ให้มีอัตราภาษีไม่เกิน 0.2% ของฐานภาษี ซึ่งต้องเป็นการใช้ประโยชน์ในการประกอบเกษตรกรรมนั้น โดยต้องเป็นการทำนา ทำไร่ ทำสวน เลี้ยงสัตว์ เลี้ยงสัตว์น้ำ และกิจการอื่นตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยร่วมกันประกาศกำหนด ด้านที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นที่อยู่อาศัย ให้มีอัตราภาษีไม่เกิน 0.5% ของฐานภาษี ด้านที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์อื่นนอกจากดังกล่าวนั้น ให้มีอัตราภาษีไม่เกิน 2% ของฐานภาษี ส่วนการคำนวณภาษีนั้น ในกรณีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่เจ้าของซึ่งเป็นบุคคลธรรมดาใช้เป็นที่อยู่อาศัยและมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามกฎหมายว่าด้วยการทะเบียนราษฎรในวันที่ 1 มกราคมของปีภาษีนั้น ให้ได้รับยกเว้นมูลค่าของฐานภาษีในการคำนวณไม่เกิน 50 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังได้ออกพระราชกฤษฎีกา เพื่อเป็นช่องทางการขอลดหย่อนภาษีได้ 90% จากอัตราฐานภาษี กรณีที่มีบ้านพักอาศัยอยู่มาเป็นระยะเวลานานแต่ราคาที่ดินปรับเพิ่มสูงขึ้นซึ่งเจ้าของบ้านมีรายได้ไม่มาก รวมทั้งกำหนดข้อบังคับห้ามขายห้ามโอนหากติดหนี้ภาระภาษี ยกเว้นกรณีขายทอดตลาด อย่างไรก็ตามคาดว่าจะใช้ระยะเวลาการพิจารณาในขั้นตอนของสภานิติบัญญัติแห่งชาติประมาณ 2-3 เดือน และจะมีผลบังคับใช้หลังประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาแล้ว 1 ปีรายงาน ภัทราภรณ์ พลายเถื่อน เรียบเรียง สุรเมธี มณีสุโข******************************************************************* ไม่รู้...ไม่ได้แล้ว!!!เปลี่ยนความเข้าใจเรื่องกฎหมายที่ดิน ที่ว่ายากและซับซ้อน ให้เข้าใจง่ายภายใน 2 วัน!!!สัมมนาหลักสูตร "เล่นที่เป็น เห็นเงินล้าน" รุ่นที่ 2คลิกเพื่อลงทะเบียน https://goo.gl/xTPt4xบรรยายความรู้อัดแน่น แบบไม่มีกั๊ก ตลอด 2 วันเต็มสัมนา “เล่นที่เป็น เห็นเงินล้าน” บรรยายความรู้ “กฎหมาย กับ การวิเคราะห์ที่ดิน เพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์”ในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 29 - 30 เมษายน 2560 ช่วงเวลา 08.30 น.– 16.00 น. (2 Breaks + 1 Lunch/Day)ณ ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์คลิกเพื่อลงทะเบียน https://goo.gl/xTPt4x
8
(((newupdateที่สุด)))แนวข้อสอบนักวิชาการแรงงานกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน2561


แจกฟรีไฟล์เสียงเทคนิคงานสอบสัมภาษณ์

 • ความรู้สำหรับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน2561
 • แนวข้อสอบด้วยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน2561
 • แนวข้อสอบ_กฎหมาย_ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยพนักงานราชการ_พศ2547(ล่าสุด)
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติประกันสังคม_พศ_2533_และที่แก้ไขเพิ่มเติม
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติเงินทดแทน พ.ศ.๒๕๓๗
 • แนวข้อสอบพระราชบัญญัติแรงงานสัมพันธ์
 • ความรู้เกี่ยวกับแรงงาน
 • สรุปรวมทุกกฎหมายแรงงาน
 • ถาม-ตอบ คุ้มครองแรงงาน
 • ถาม-ตอบ แรงงานสัมพันธ์
 • แนวข้อสอบกฎหมายประกันสังคม
 • แนวข้อสอบนักวิชาการแรงงานnew
 • ความรู้เรื่องเงินทดแทนประกันสังคม
 • แนวทางการดำเนินงานของสานักงานประกันสังคมตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ
 • สิทธิสงเคราะห์บุตรประกันสังคมเป็น 600 บาท
 • แรงงานนอกระบบ
 • สวัสดิการแรงงานนอกระบบ
 • สรุป พ.ร.บ. คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. ๒๕๔๑
 • สาระสำคัญกฎหมายแรงงาน(พ.ร.บ. คุ้มครองแรงงาน 2541)
 • สรุป พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551
 • สรุปพระราชบัญญัติ จัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ 2528
 • สรุปสาระสำคัญของพระราชบัญญัติการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. ๒๕๒๑
 • สรุปสาระสำคัญของพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ. ๒๕๒๒
 • สรุปสาระสำคัญของพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. ๒๕๔๕
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2557
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลแรงงานและวิธีพิจารณาคดีแรงงาน พ.ศ. ๒๕๒๒
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติจัดหางานและคุ้มครองคนหางานพ.ศ. ๒๕๒๘
 • สรุปสาระสำคัญพระราชบัญญัติแรงงานสัมพันธ์ พ.ศ. 2518
 • สาระสำคัญพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. ๒๕๕๔
 • แนวข้อสอบสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย อนามัยสิ่งแวดล้อมและกฎหมาย
 • แนวข้อสอบ_ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์_new(ล่าสุด)
 • แนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์_ปัจจุบัน_สังคม_เศรษฐกิจ_การเมือง
สนใจดูวิวคนสอบติด<<<คลิ๊กเลย>>>


  ขอบคุณสำหรับทุกๆความไว้วางใจเสมอมาค่ะ


อยากสอบงานราชได้ อยากมีความรู้สึกดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ…<<<คลิ๊กเลย>>>


 


เว็ป : แนวข้อสอบงานราชการ.net


เพจ : ศูนย์รวมแนวข้อสอบ


ศูนย์รวมคู่มือเตรียมสอบงานราชการ และวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


สนใจติดต่อสอบถาม/ขอดูตัวอย่างและสั่งซื้อแนวข้อสอบมาที่


T. 094-9053222


Line : @bmw3222


QR Code    : http://line.me/ti/p/%40cgq7354g


Email : sheet3222@gmail.com


http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/


http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เนื้อหาในไฟล์ประกอบด้วยแนวข้อสอบเก่าที่เคยออก พร้อมแนวข้อสอบที่คัดสรรมาอย่างดี แม่นจริง จริงใจ ให้ครบ ให้จริง มีคนสอบติดจริง


หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆค่ะ 
 
[img]http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/wp-content/uploads/2015/11/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87-256-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B1
9
ขอต้อนรับลูกค้าทุกท่านเข้าสู่ร้าน Sprayantiwater
เราเป็นผู้นำเข้า สเปรย์กันน้ำ เจ้าใหญ่ของไทย จำหน่ายปลีก–ส่งใน ราคาถูก ที่สุด

Always Dry สเปรย์กันน้ำ และคราบสกปรกต่างๆ เหมาะสำหรับวัสดุที่ทำจากสิ่งทอและหนัง
เช่น กระเป๋า, รองเท้า, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าหนังกลับ, กางเกงยีนส์, เบาะรถยนต์, รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ
ปกป้องนานสูงสุด 12 เดือน ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 
รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

สเปรย์เคลือบกันน้ำ Always Dry ขนาด 75 ml ราคากระป๋องละ 300 บาท
สเปรย์เคลือบกันน้ำ Always Dry ขนาด 200 ml ราคากระป๋องละ 500 บาท
ชุดน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า Always Clean Set ราคาชุดละ 550 บาท
ชุดน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า Sneaker Mark ราคาชุดละ 400 บาท
น้ำยาแก้ยางเหลืองถาวร SHOEPER ULTRA BRIGHT ราคาชิ้นละ 490 บาท


โปรโมชั่นดีๆ มีทุกเดือน ติดตามได้ที่หน้าเว็บไซต์ คลิกเลย

สนใจสินค้า / รายละเอียดเพิ่มเติม

Line ID : @sprayantiwater (มี @ ด้วย)
Facebook : facebook.com/sprayantiwater
www.sprayantiwater.com


เชิญรับชมวีดีโอแนะนำสเปรย์กันน้ำ Always Dry


ประสิทธิภาพความสามารถของสเปรย์กันน้ำ Always Dry
10
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 10

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม