ผู้เขียน หัวข้อ: Grape Seed วิธีปราบความแก่ด้วยสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติดีจนถึงจะต้องบอกต่อเสนอแนะ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15451
    • ดูรายละเอียด
Grape Seed คืออะไร ? Grape Seedหมายถึงอาหารเสริมที่สกัดมาจากเมล็ดองุ่น จัดเป็นน้ำมันจากธรรมชาติประเภทหนึ่ง โดยคุณประโยชน์ที่ขึ้นชื่อลือนามของ Grape Seed ซึ่งก็คือ การเป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือตัวช่วยปกป้องอนุมูลอิสระในร่างกาย โดยบอกกันว่า Grape Seed นั้นมีความรู้และมีความเข้าใจในด้านนี้สูงขึ้นมากยิ่งกว่าวิตามินซีและก็อีหลายเท่าตัว ทำให้ตอนหนึ่งอาหารเสริมชนิดนี้ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งก็เป็นธรรมดาขณะที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมา ถึงแม้ว่าในช่วงนี้ Grape Seed จะมิได้บูมเหมือนแต่ก่อน แต่ว่าก็ยังเป็นอาหารเสริมที่คนนิยมกินกันอยู่ โดยสิ่งที่คนคาดหมายที่จะได้จากการกินอาหารเสริม Grape Seed นี้ก็คือ การช่วยบำรุงผิวพรรณของมันนั่นเอง
Grape Seed กับเรื่องผิวพรรณถ้ากล่าวเรื่องผิวพรรณหลายคนก็จะนึกถึงเรื่องความขาวมาก่อน ผิวดีผิวสวยในความรู้สึกของคนประเทศไทยส่วนมากก็คือจะต้องให้ผิวขาวถึงจะดูงาม ซึ่งการโฆษณาของสินค้าอาหารเสริม Grape Seed ก็เลยจะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่ช่วยให้ผิวของเราขาวใสมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้นนั่นเอง โดยจากที่ผมได้ลองอ่านมองบอกถึงขนาดที่ว่า Grape Seed นั้นมีส่วนยับยั้งการผลิตเม็ดสีของเรา แถมยังช่วยทำให้การผลัดเซลผิวของเราเร็วทันใจขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวเราขาวขึ้นนั่นเอง เรื่องนี้ผมก็ไม่ใช่ผู้ชำนาญก็เลยไม่รู้ว่าจริงแท้อย่างไร แม้กระนั้นความเห็นของผมนั้นถ้าหากกล่าวว่ารับประทานแล้วขาวอย่างเร็วมันก็จะมองเกินจริงไปสักนิด เพราะเหตุว่าเรื่องความขาวแล้วก็การผลัดเซลผิวนั้นต้องใช้ระยะเวลาพอควร แค่การกินอาหารเสริมสิ่งเดียวอาจไม่ได้ช่วยทำให้รวดเร็วทันใจขึ้นอย่างแปลกตา ผมว่าจำเป็นต้องทาครีมจากข้างนอกร่วมด้วยถึงจะเห็นผลเด่นชัดกว่า
Grape Seed กับการลดสิวรวมทั้งรอยสิวนอกจากการโฆษณาเรื่องความขาวแล้ว ยังมีการเอ่ยถึง Grape Seed ในเรื่องคุณประโยชน์ช่วยลดปัญหาสิวแล้วก็ริ้วรอยจากสิวอีกด้วย โดยถ้าเกิดมองจากสรรพคุณในหัวข้อการช่วยต้านอนุมูลอิสระของ Grape Seed และจากนั้นก็ดุว่าคงจะมีส่วนช่วยได้บ้าง โดย Grape Seed นั้นสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันพิษหรือสิ่งปลอมปนที่จะเข้ามาทำร้ายผิวในชั้นผิวคอลลาเจนของเรา ทำให้ผิวของเรามีร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยลดแล้วก็ฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ซึ่งก็อาจมีผลต่อการลดการเกิดสิวอยู่บ้าง แม้กระนั้นผมมีความคิดว่าคงจะมิได้เยอะแยะอย่างมีนัยยะสำคัญอะไร ออกเป็นแนวการบำรุงรักษาสุขภาพโดยรวมซะมากยิ่งกว่า

จะต้องกิน Grape Seed กี่เม็ดและก็รับประทานตอนไหนดีที่สุดจากที่ลองอ่านข้อมูลที่ได้มาจากหลายๆที่ ถ้าพวกเราจะคำนวณปริมาณการกินที่สมควรนั้นมองเป็นเรื่องที่สลับซับซ้อนและเข้าใจยากพอเหมาะพอควร สรุปว่าถ้าเกิดเรากินตามคนส่วนมากก็จะอยู่ที่ 100-300 mg ต่อวัน ก็จะต้องไปเทียบกับ Grape Seed แต่ละยี่ห้อว่า 1 เม็ดมีกี่มก. บางแบรนด์จะต้องรับประทาน 2 เม็ด บางแบรนด์ต้องรับประทาน 4 เม็ดก็ว่ากันไป ส่วนขณะในการกินวิตามินเพื่อให้ร่างกายดูดซับได้ดิบได้ดีก็จะเป็นช่วงเช้าตรู่ โดยให้กินพร้อมกับอาหารมื้อเช้า คือรับประทานข้างเสร็จและรับประทาน Grape Seed ตามได้เลย ถ้าหากคนไหนพึงพอใจประเด็นการคำนวณปริมาณการกิน Grape Seed ที่เหมาะสม ทดลองอ่านรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้พอดีบล็อกของคุณแป้งดูครับ น่าสนใจมากมาย
อาหารเสริมอาจไม่จำเป็นเสมอ
อาหารเสริมก็คืออาหารเสริม มีไว้เพื่อรับประทานเสริมในกรณีที่เราไม่สามารถที่จะรับประทานอาหารตามธรรมดาได้มากเท่าที่ควร โดยถ้าหากเอ่ยถึงอาหารที่มีสรรพคุณที่ราว Grape Seed นั้นก็มีหลายตัว เป็นต้นว่า ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ลูกหว้า, ตะขบ, มันสีม่วง, ชมพู่, องุ่น, กะหล่ำปลีม่วง, มะเขือม่วง, บลูเบอร์รี่ กางล็คเบอรี่ เชอรี่ หรือผักผลไม้ที่มีสีม่วงนั่นเอง หากเราทานผักและก็ทานผลไม้หรืออาหารกลุ่มนี้อย่างเพียงพอ เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทานอาหารเสริม Grape Seed หรืออาหารเสริมตัวอื่นๆเลยก็ได้ แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือพวกเราจะรู้ได้ไงว่าเราขาดหรือเปล่าขาด แล้วเราขาดตัวนี้หรือตัวไหนบ้าง อันนี้แหละผมหัวแข็งสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เกรปซีด

เครดิต : https://ieltsnc.wordpress.com/2018/02/23/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%94/

Tags : สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม