ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวเปิดสอบ แนวข้อสอบสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย. 61 อัตรา (27ก.ค-3ส.ค.60)  (อ่าน 2280 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
ข่าวเปิดสอบ งานราชการวันนี้!!! แนวข้อสอบ  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย. ตำแหน่ง นักวิชาการคอมพิวเตอร์, นักวิชาการเงินและบัญชี, นักวิชาการตรวจสอบภายใน, นักจัดการงานทั่วไป, ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ด่านอาหารและยา, นักพัฒนาระบบราชการ, เจ้าพนักงานธุรการ ใหม่ล่าสุด
Tel./Line : 0894220125 ; IG :  _korsobthai ; Line ID : @t0894220125 (ใส่ "@" ด้วย)


<<<ประกาศ>>>  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย.   
เปิดรับสมัครสอบพนักงานราชการ ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม 2560 
**ไม่ต้องสอบผ่านภาค ก. ก.พ.**

     1. ตำแหน่ง  นักวิชาการคอมพิวเตอร์  จำนวน 4 อัตรา เงินเดือน 19,500 บาท
     2. ตำแหน่ง  นักวิชาการเงินและบัญชี  จำนวน 2 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท
     3. ตำแหน่ง  นักวิชาการตรวจสอบภายใน  จำนวน 2 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท
     4. ตำแหน่ง  นักจัดการงานทั่วไป  จำนวน 24 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท
     5. ตำแหน่ง  ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ด่านอาหารและยา  จำนวน 3 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท
     6. ตำแหน่ง  นักพัฒนาระบบราชการ  จำนวน 1 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท
     7. ตำแหน่ง  เจ้าพนักงานธุรการ  จำนวน 20 อัตรา เงินเดือน 13,800 บาท

  ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ ในวันที่  7 ส.ค. 2560 
>>>>ดาวน์โหลดรายละเอียด/ประกาศรับสมัครสอบ คลิกที่นี่!!<<<<

จำหน่ายเอกสาร  ใหม่ล่าสุด รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ
(1)  ไฟล์  PDF   ส่งทาง E-Mail  ราคา  399 บาท
(2)  หนังสือ  EMS ทางไปรษณีย์  ราคา 999 บาท

*****แนวข้อสอบ นักวิชาการคอมพิวเตอร์  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ นักวิชาการเงินและบัญชี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ นักวิชาการตรวจสอบภายใน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ นักจัดการงานทั่วไป สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ด่านอาหารและยา  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ นักพัฒนาระบบราชการ  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


*****แนวข้อสอบ เจ้าพนักงานธุรการ  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใหม่ล่าสุด*****


สนใจติดต่อสั่งซื้อที่ :  วรรณพร
เบอร์โทรศัพท์ : 089-4220125  
WhatsApp / Line ID : 0894220125  
@Line ID : @t0894220125 (กรุณาใส่ "@" ด้วย)   
IG :   _korsobthai 
E-Mail : exam.st@hotmail.com 
Web Page : http://goo.gl/yb1hhr

กรุณาชำระเงินที่ : ธนาคารกสิกรไทย   สาขาถนนศรีจันทร์ ขอนแก่น
ชื่อบัญชี นางสาววรรณพร สอนคำมี บัญชีออมทรัพย์เลขที่  428-2-29359-0

******* โอนเงินแล้วแจ้งรายละเอียดทาง [E-Mail / SMS / LINE / Whats App] *******
>> สิ่งที่ต้องแจ้ง <<    ** เวลาที่โอนเงินตามสลิป (เท่านั้น) , หน่วยงาน+ตำแหน่งที่สอบ , E-Mail หรือ ชื่อที่อยู่ (กรณีหนังสือ) **

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 20, 2017, 01:26:47 PM โดย Exam.st »

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
จำหน่ายเอกสาร  ใหม่ล่าสุด รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ
(1)  ไฟล์  PDF   ส่งทาง E-Mail  ราคา  399 บาท
(2)  หนังสือ  EMS ทางไปรษณีย์  ราคา 999 บาท

- ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
- เทคนิคการสอบสัมภาษณ์
!!!!!!!!เลือกตามตำแหน่งที่สอบ!!!!!!!!!!!
นักจัดการงานทั่วไป
นักทรัพยากรบุคคล
ผู้ช่วยพยาบาล
พนักงานช่วยการพยาบาล
นักวิชาการอาหารและยา




จำหน่ายเอกสาร  ใหม่ล่าสุด รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ
{{{ แนวข้อสอบนักวิชาการอาหารและยา  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย. ใหม่ล่าสุด }}}     

พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522
พรบ.คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ พ.ศ.2551
แนวข้อสอบนักวิชาการอาหารและยาปฏิบัติการ
ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการผลิตอาหาร
แนวข้อสอบพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหาร
ระดับคุณภาพอาหาร
การสอบสัมภาษณ์


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 11, 2015, 05:17:05 PM โดย Exam.st »

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
1.    อาหารที่มีลักษณะใดต่อไปนี้ถือว่าเป็นอาหารไม่บริสุทธ์
ก.    อาหารที่มีสิ่งที่น่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพเจือปนอยู่ด้วย
ข.    อาหารที่มีฉลากเพื่อลวงหรือพยายามลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในเรื่องคุณภาพ
ค.    อาหารที่ได้ผสมหรือปรุงแต่งด้วยวิธิใดๆ โดยประสงค์จะปกปิดซ่อนเร้นความด้อยคุณภาพของอาหารนั้น
ง.    อาหารที่ผลิตขึ้นไม่ถูกต้องตามคุณภาพหรือมาตรฐานที่รัฐมนตรีประกาศ
ตอบ    ก.  อาหารที่มีสิ่งที่น่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพเจือปนอยู่ด้วย
พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522
    มาตรา 26  อาหารที่มีลักษณะดังต่อไปนี้ให้ถือว่าเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์
(1)    อาหารที่มีสิ่งที่น่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพเจือปนอยู่ด้วย
(2)    อาหารที่มีสารหรือวัตถุเคมีเจือปนอยู่ในอัตราที่อาจเป็นเหตุให้คุณภาพของอาหารนั้นลดลง  เว้นแต่การเจือปนเป็นการจำเป็นต่อกรรมวิธิผลิต  การผลิต  และได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่แล้ว
(3)    อาหารที่ได้ผลิต  บรรจุ  หรือเก็บรักษาไว้โดยไม่ถูกสุขลักษณะ
(4)    อาหารที่ผลิตจากสัตว์ที่เป็นโรคอันอาจติดต่อถึงคนได้
(5)    อาหารที่มีภาชนะบรรจุประกอบด้วยวัตถุที่น่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพ
2.    ข้อใดไม่ใช่วัตถุประสงค์ของการจัดทำ HACCP
ก.    เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตมีความรู้ความเข้าใจในหลักเกณฑ์ของ GMP และ HACCP
ข.    เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ
ค.    เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพของผู้บริโภค
ง.    เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย
ตอบ    ง.  เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย
วัตถุประสงค์ของการจัดทำ HACCP
    ดารณี  หมู่ขจรพันธ์ (2540 : 120)  สรุปวัตถุประสงค์ของการทำ HACCP  ดังนี้
1.    เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตมีความรู้ความเข้าใจในหลักเกณฑ์ของ GMP และ HACCP  และสามารถนำไปเป็นแนวทางในการยกระดับและพัฒนาสถานที่ผลิตและการผลิตอาหารของตนเอง
2.    ผู้ผลิตสามารถจัดทำระบบประกันคุณภาพของสถานที่ผลิตและมีแนวทางที่จะดูแลตนเองได้มากขึ้น
3.    เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพของผู้บริโภค  นั่นคือ ผู้บริโภคจะได้บริโภคอาหารที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพมาตรฐาน
4.    เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ  โดยที่ผู้ผลิตสามารถส่งผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยไปจำหน่ายยังต่างประเทศมากขึ้น  และโรงงานสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดในระดับสากลได้  ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจและความเชื่อถือให้กับประเทศคู่ค้า
3.    ระบบคุณภาพ (Quality System)  เป็นระบบที่เน้นในเรื่องใด
ก.    การป้องกัน
ข.    การแก้ไขปัญหา
ค.    การควบคุมระบบ
ง.    การตรวจสอบ
ตอบ    ก.  การป้องกัน
ระบบคุณภาพ (Quality System)
    ระบบคุณภาพ (Quality System)  หรือบางครั้งเรียกว่า ระบบประกันคุณภาพ (Quality Assurance System)  เป็นการดำเนินการเพื่อให้สถานที่ผลิตมีมาตรฐาน  โดยคำนึงถึงทุกขั้นตอนของการผลิตรวมทั้งปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งจะต้องถูกควบคุมตรวจสอบอย่างเป็นระบบ  ต่อเนื่อง  และสม่ำเสมอเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  หากระบบมีการดำเนินการถูกต้องแล้วจะสามารถช่วยตรวจสอบกลับถึงสาเหตุได้เมื่อผลิตภัณฑ์มีปัญหา  แต่อย่างไรก็ตาม ระบบนี้เป็นระบบที่เน้นการป้องกันมากกว่าการแก้ไขปัญหา
    ในระดับสากล  ระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่  GMP  และ HACCP  ซึ่งปัจจุบันมีความสำคัญและมีการดำเนินการมากขึ้นในประเทศไทย  โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และอุตสาหกรรมส่งออก  เนื่องจากกระแสความต้องการการบริโภคอาหารภายในประเทศ  และกระแสการค้าโลกที่มีการแข่งขันในเรื่องคุณภาพมาตรฐานและความปลอดภัยของอาหารมากยิ่งขึ้น
4.    ในระดับสากล  ระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารคือ
ก.    MPG
ข.    GMP
ค.    HACP
ง.    CPHA
ตอบ    ข.  GMP
    ดูคำอธิบายข้อข้างต้น
5.    กลุ่มธุรกิจที่ได้ผ่านการพิจารณาให้สามารถเข้าร่วมโครงการไทยแลนด์ เบสท์ คือ
ก.    กลุ่มธุรกิจในครัวเรือน
ข.    กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
ค.    กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬา
ง.    ถูกทุกข้อ
ตอบ    ง.  ถูกทุกข้อ
    โครงการ ไทยแลนด์ เบสท์ (Thailand BEST) ยังคงเปิดกว้างรับธุรกิจคนไทยที่สนใจใช้ตราสัญลักษณ์  ซึ่งบริษัทที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ ณ ปัจจุบันมีทั้งหมด 34 บริษัท  และยังมีบริษัทที่อยู่ในขั้นต้นการพิจารณาอีกมากมาย  บริษัทที่ได้ผ่านการพิจารณาแล้วได้แก่กลุ่มธุรกิจ  ดังต่อไปนี้
-    กลุ่มธุรกิจบริการ
-    กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
-    กลุ่มธุรกิจเครื่องสำอาง
-    กลุ่มธุรกิจเครื่องแต่งกาย
-    กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬา
-    กลุ่มธุรกิจในครัวเรือน
-    กลุ่มธรกิจเครื่องหนัง
-    กลุ่มธุรกิจสิ่งทอ
-    กลุ่มธุรกิจจัดจำหน่ายและขนส่ง
-    กลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์
-    กลุ่มธุรกิจเบ็ดเตล็ด
6.    พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522  ให้ยกเลิกพระราชบัญญัติฉบับใด
ก.    พระราชบัญญัติมาตรฐานในการผลิตอาหาร พ.ศ. 2507
ข.    พระราชบัญญัติระดับคุณภาพอาหาร พ.ศ. 2507
ค.    พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหาร พ.ศ. 2507
ง.    พระราชบัญญัติข้อบังคับด้านภาชนะบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร พ.ศ. 2507
ตอบ    ค.  พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหาร พ.ศ. 2507
พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522
    มาตรา 3  ให้ยกเลิก
(1)    พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหาร พ.ศ. 2507
(2)    ประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 49  ลงวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2515
บรรดาบทกฎหมาย  กฎ  และข้อบังคับอื่นในส่วนที่มีบัญญัติไว้แล้วในพระราชบัญญัตินี้  หรือซึ่งขัดหรือแย้งกับบทแห่งพระราชบัญญัตินี้  ให้ใช้พระราชบัญญัตินี้แทน
7.    เป้าหมายของ 5 ส คือ
ก.    สะสาง
ข.    สะดวก
ค.    สร้างนิสัย
ง.    สุขลักษณะ
ตอบ    ค.  สร้างนิสัย

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดรับสมัครสอบข้าราชการ 20 พ.ค. -10 มิ.ย. 2558  นักวิชาการอาหารและยา (ระดับปริญญาโท)

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เปิดสอบบรรจุข้าราชการ
โดยรับสมัครตำแหน่ง
ตำแหน่ง :    นักวิชาการอาหารและยาปฏิบัติการ
อัตราเงินเดือน :    15,000 - 16,500 , 17,500 - 19,250 บาท
ประเภท :    วิชาการ ระดับปฏิบัติการ
จำนวนตำแหน่งว่าง :    26 ตำแหน่ง
ระดับการศึกษา :    - ปริญญาตรี - ปริญญาโท
รายละเอียดวุฒิ :    วุฒิปริญญาตรี และ วุฒิปริญญาโท

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 2 ตำแหน่ง 11 อัตรา สมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน พ.ศ. 2560

Exam.st

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3773
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.facebook.com/exam.sheetthai?ref=stream
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รับสมัครพนักงานราชการทั่วไป จำนวน 7 ตำแหน่ง 61 อัตรา สมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม พ.ศ. 2560

 

ข้อสอบไทย แหล่งรวมข้อสอบราชการทุกหน่วยงาน ข่าวการเปิดสอบราชการ จากทีมงาน ชีทไทย.คอม